Nữ vận động viên trở lại mặt đất sau 500 ngày sống dưới hang sâu

Nữ vận động viên lần đầu thấy Mặt trời sau 500 ngày sống trong hang sâu
  •  
  • 1.103

Sau 500 ngày sống một mình trong hang tối nằm sâu 70m dưới lòng đất để tìm hiểu thêm về cách cơ thể và tâm trí con người đối phó với sự cô độc và thiếu thốn cùng cực, Beatriz Flamini đã lên mặt đất.

Theo The Guardian, ngày 20/11/2021, nữ vận động viên ưu tú, nhà leo núi mạo hiểm người Tây Ban Nha Beatriz Flamini đi vào một cái hang ở ngoài Granada, thành phố phía nam Tây Ban Nha. Hôm qua (14/4), sau khi rời hang và được bác sĩ, nhà tâm lý học kiểm tra nhanh, Beatriz Flamini đã có cuộc họp báo kéo dài 15 phút, trong đó cô cố gắng giải thích những điều gần như không giải thích được.

Phát biểu trước các phóng viên, người phụ nữ này nói: "Tôi định ra ngoài và đi tắm. Tôi không ngờ lại nhận được nhiều sự quan tâm như vậy".

 Nữ vận động viên ưu tú, nhà leo núi mạo hiểm người Tây Ban Nha Beatriz Flamini.


Nữ vận động viên ưu tú, nhà leo núi mạo hiểm người Tây Ban Nha Beatriz Flamini. (Ảnh: The Guardian).

Trong thời gian một mình trong hang, nữ vận động viên 50 tuổi tới từ Madrid được một nhóm các nhà khoa học từ các trường đại học ở Almeria, Granada và Murcia theo dõi thông qua một công nghệ nhắn tin hạn chế, đặc biệt. Beatriz Flamini được cho là đã phá kỷ lục thế giới về thời gian sống một mình lâu nhất trong một cái hang.

 Nữ vận động viên Flamini bắt đầu quá trình thử thách bản thân từ ngày 20/11/2021.
Nữ vận động viên Flamini bắt đầu quá trình thử thách bản thân từ ngày 20/11/2021. (Ảnh: The Guardian).

Flamini cho biết, cô đánh mất khái niệm về thời gian sau ngày thứ 65. Khi được hỏi làm thế nào để giữ mình tỉnh táo lâu như vậy, Flamini nói tới kinh nghiệm của bản thân và việc chuẩn bị tâm lý. Cô cho biết đã trải qua 500 ngày trong hang một cách bình tĩnh và có chủ đích bằng cách đọc, viết, vẽ và đan len, tận hưởng bản thân.

Cập nhật: 17/04/2023 VietnamNet
  • 1.103