Phát hiện hóa thạch xương chó ngao ma huyền thoại cao hơn 2m

  • 5.159

Bộ xương chó khổng lồ tìm thấy vào tháng 7 vừa qua được cho là của sinh vật chó ngao ma huyền thoại một thời.

Được mô tả là một sinh vật hung dữ, có chiều cao vào khoảng hơn 2m, chó ngao ma (Black Shuck) bị coi là nỗi ám ảnh kinh hoàng ở miền đông vùng Anglia, Anh Quốc vào thế kỷ 16, thậm chí kéo dài cho tới tận bây giờ.

Phát hiện hóa thạch xương chó ngao ma huyền thoại cao hơn 2m
Bộ xương chó khổng lồ được tìm thấy vào tháng 7/2013 vừa qua

Tháng 7/2013, các nhà khảo cổ của quốc gia này đã khai quật được bộ xương hóa thạch của một sinh vật lạ được cho là quái vật chó ngao ma huyền thoại. Bộ xương chó khổng lồ này được phát hiện ở khu đất Leiston Abbey, hạt Sufolk. Nó nằm cách mặt đất khoảng 50cm tại vị trí của một ngôi mộ vô danh.

Được biết, sinh vật này là một con đực có kích thước cơ thể lớn. Ước tính, nó có cân nặng vào khoảng hơn 90kg và chiều cao hơn 2m nếu đứng bằng chân sau.

Phát hiện hóa thạch xương chó ngao ma huyền thoại cao hơn 2m
Phác họa về sinh vật chó ngao ma dữ tợn

Theo những lời đồn đại từ xa xưa, chó ngao ma thường đi lang thang ở những con đường tối và vắng người qua lại. Với bộ lông đen bờm xờm đôi mắt tóe ra lửa, chú chó huyền thoại này đã từng bị tố xuất hiện ở Blythburgh, cách thị trấn Leiston khoảng 11km vào ngày 4/8/1577. Khi đó, chó ngao ma đã phá cửa để xông vào nơi giáo đường tập trung rất nhiều người dân làng đang ẩn nấp trong đó. Nó đã giết chết một người đàn ông và một bé trai, kế tiếp và 2 tín đồ tại Nhà thờ St Mary's ở thị trấn Bungay, hạt Suffolk.

Hiện các chuyên gia đang thu thập các mẫu vật để xác định số tuổi của sinh vật lạ này. Ông Brendon Wilkins, Giám đốc dự án Thám hiểm đào bới cho rằng, bộ xương này chắc hẳn phải là của một con chó sống vào khoảng năm 1577 bởi vì nó được chôn cùng với những mảnh gốm cùng thời.

Cập nhật: 16/05/2014 Theo Trí Thức Trẻ
  • 5.159

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook