Phát hiện loài nhện có răng nanh đỏ như máu ở Úc

  •  
  • 739

Với việc sở hữu cặp răng nanh đỏ như máu hẳn loài nhện này khiến nhiều đối phương sợ chết khiếp.

Mới đây, nhà sinh vật học Mark Wong thuộc ĐH Quốc gia Australia đã phát hiện ra một phân loài của loài nhện lưới phễu (tên khoa học: Atrax sutherlandi) trong hang nhỏ ở New South Wales, Australia.

Phát hiện loài nhện có răng nanh đỏ như máu ở Úc

Thông thường, nhện lưới phễu A.sutherlandi có màu đen bóng, phần dưới bụng màu nâu đậm hoặc mận. Tuy nhiên, cá thể nhện mới được phát hiện này lại có phần bụng màu đỏ như máu cùng cặp răng nanh vô cùng đáng sợ.

Mark Wong chia sẻ: "Tôi đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra loài sinh vật này. Nhìn chúng có vẻ ngoài thật đáng sợ. Dù chỉ dài khoảng 5cm thôi nhưng những cặp chân dài, đen cùng cặp răng nanh đỏ rực khiến bất cứ ai cũng không khỏi giật mình".

Phát hiện loài nhện có răng nanh đỏ như máu ở Úc

Nghiên cứu sâu thêm, các chuyên gia sinh vật cho biết, nhện lưới phễu chuyên dệt những tấm lưới hình phễu mỏng manh nhưng vô cùng lợi hại để bắt mồi.

Khi con mồi mắc vào lưới, cá thể nhện này dường như ngay lập tức lao tới và kéo con mồi vào hang, không cho chúng có cơ hội chạy trốn.

Phát hiện loài nhện có răng nanh đỏ như máu ở Úc

Dù có khả năng bắt dính mồi như vậy nhưng nhện A.sutherlandi lại có sở thích sống đơn độc trong hang tối. Có lẽ chính bởi sống ở môi trường tối hoàn toàn nên thị lực nhện khá kém. Hầu như chỉ có cá thể nhện đực mới ra khỏi hang đi kiếm bạn tình, còn các cô nàng nhện lại thích thu mình trong hang.

Beavis - người tham gia nghiên cứu chia sẻ: "Rất có thể cá thể nhện mới được phát hiện này bị đột biến gene nên mới có màu sắc bắt mắt như vậy. Chúng tôi đang tìm hiểu và so sánh lượng nọc độc mà cá thể mới này sở hữu với loài nhện A.sutherlandi".

Hiện, các chuyên gia vẫn đang tiếp tục nghiên cứu về loài sinh vật này.

Theo Trí Thức Trẻ
  • 739