Philippines ráo riết giảm ô nhiễm không khí

  •  
  • 452

Theo các quan chức Philippines ngày 18-11, do lo lắng về mức ô nhiễm không khí ngày càng cao tại Manila và 3 thành phố lớn khác, nước này đang đẩy mạnh các biện pháp loại bỏ khói thải cho phù hợp với luật về không khí sạch.

Bầu trời Manila thuộc vào số những bầu trời ô nhiễm nhất thế giới, chỉ đứng sau thành phố Mexico, Thượng Hải và New Delhi mà thôi, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Lolibeth Medrano, quan chức tại Bộ Môi trường, phát biểu tại một hội thảo về các vấn đề môi trường tại Philippines rằng chất lượng không khí tại Manila đã được cải thiện kể từ năm 2000, một năm sau khi luật không khí sạch được thông qua.

Khoảng từ 70-80% ô nhiễm không khí trong nước gây ra do khói thải”, Medrano cho biết. “Mức ô nhiễm không khí của chúng tôi ngày càng giảm nhưng vẫn còn cao hơn mức tiêu chuẩn”. Từ 20-30% khói còn lại là do các xí nghiệp và công việc xây dựng.

Mức “hạt bụi lơ lửng” trong không khí của Manila là 152 microgam/mét khối, cao hơn mức tiêu chuẩn 90 microgam nhưng đã giảm từ 171 microgam hồi năm ngoái.

Bert Suansing, nhà tư vấn của Bộ Vận chuyển, nói chính quyền Philippines cùng với sự giúp đỡ của Mỹ đang gấp rút đưa ra những biện pháp nhằm cải thiện chất lượng không khí tại Manila và các thành phố khác như Cebu, Davao và Baguio.

Q.HƯƠNG (Theo Reuters)

Theo Tuổi Trẻ Online
  • 452

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook