Tổng hợp tin tức hay nhất tuần 05/10

  • 1.836

Lễ hội ma Halloween, phòng tránh kiến ba khoang, sinh vật dưới lòng đất, người khổng lồ một mắt.... là những tin tức được bạn đọc quan tâm nhiều nhất trong tuần qua.

Halloween là lễ hội thường niên diễn ra vào cuối tháng 10 đầu tháng 11
Halloween là lễ hội thường niên diễn ra vào cuối tháng 10 đầu tháng 11, nhưng đó là lễ hội để tưởng niệm cái gì? Tại sao người ta phải hoá trang và ăn mặc gớm ghiếc đến thế? Xem thêm tại đây.

 Dưới mắt của dân chúng hiện nay, kiến ba khoang là con vật nguy hiểm, đáng sợ, đáng ghét, cần phải tiêu diệt không nương tay.
Thời gian gần đây báo chí đưa tin dồn dập về "kiến ba khoang tấn công người". Dưới mắt của dân chúng hiện nay, kiến ba khoang là con vật nguy hiểm, đáng sợ, đáng ghét, cần phải tiêu diệt không nương tay. Con kiến không biết nói, chúng không thể tự minh oan cho mình. Xem thêm tại đây.

Thay vì tiêu diệt, bạn hãy tìm cách xua đuổi chúng ra khỏi môi trường sống của mình.
Người dân ở nhiều vùng trong cả nước trong thời gian qua rất hoang mang vì kiến ba khoang xuất hiện nhiều và đốt người. Vì vậy, mọi người dân cần biết cách phòng tránh. Xem thêm tại đây.

Chính phủ Mỹ từ lâu đã biết đến nền văn minh thông minh hơn con người.
Cựu tình báo Edward Snowden từng tiết lộ thông tin gây sốc: Trong lòng Trái đất ẩn chứa sinh vật cùng nền văn minh tiến bộ chưa từng được biết đến. Xem thêm tại đây.

Gian thần Đổng Trác, đại hoạ thời Hán mạt.
Thời Tam Quốc phân tranh đã chứng kiến sự xuất hiện của các anh hùng cái thế, những vị quân sư lỗi lạc và những mưu kế làm thay đổi cả bánh xe lịch sử. Xem thêm tại đây.

Bão Katrina hồi năm 2005 là cơn bão mạnh thứ 6 trong lịch sử từng đổ bộ vào nước Mỹ.
10 thảm họa khủng khiếp trong lịch sử nhân loại đã gây hại không chỉ về con người, của cải mà còn ảnh hưởng xấu tới môi trường suốt nhiều năm sau. Xem thêm tại đây.

Hình tượng người khổng lồ một mắt.
Trong thần thoại Hy Lạp có một giống loài được gọi là "Cyclop" - tạm dịch: "người khổng lồ một mắt". Đó là những sinh vật thuộc họ người khổng lồ, với độc một con mắt duy nhất nằm giữa trán. Xem thêm tại đây.

Máu me cỡ này thì CGI là xong hết.
Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được nhiều thứ trên màn hình tivi chỉ là sản phẩm của tiến bộ công nghệ dù bạn cứ đinh ninh chúng là thật bấy lâu nay. Xem thêm tại đây.

Lăng của Tần Thủy Hoàng được khai phá hết sức cẩn thận để tránh hủy hoại không đáng có
Nằm sâu dưới ngọn đồi ở giữa lãnh thổ Trung Quốc, bao quanh bởi hào chứa đầy thủy ngân chính là ngôi mộ bí ẩn của hoàng đế khét tiếng một thời Tần Thủy Hoàng. Xem thêm tại đây.

Sự rò rỉ khí Carbon monoxide do hệ thống sưởi và các thiết bị điều hóa khí bị lỗi là một nguyên nhân rất thực tế có thể khiến bạn chết mà hoàn toàn không biết mình đang chết
Bạn sẽ không thể ngờ mình có thể tử vong bất ngờ theo nhiều cách khác nhau và dễ dàng như thế này. Xem thêm tại đây.

Cập nhật: 30/10/2016 Alex Lee (tổng hợp)
  • 1.836

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook