dịch cúm gia cầm mới

 • Trung Quốc: Thêm 2 ổ dịch cúm gia cầm mới Trung Quốc: Thêm 2 ổ dịch cúm gia cầm mới
  Hôm qua 10-11, Trung Quốc báo cáo phát hiện 2 ổ dịch cúm gia cầm mới tại tỉnh Liêu Ninh, nâng tổng số ổ dịch cúm gia cầm tại nước này lên đến con số 6 kể từ tháng trước. Hai ổ dịch cúm mới này được báo cáo xảy ra tại Fuxin và Jinzhou, cả
 • Nhật Bản phát hiện ổ dịch cúm gia cầm mới Nhật Bản phát hiện ổ dịch cúm gia cầm mới
  Bộ Nông nghiệp Nhật Bản hôm nay (29-1) xác nhận một ổ dịch cúm gia cầm mới và là ổ dịch thứ ba tại nước này trong tháng vừa được phát hiện tại một trại chăn nuôi ở thành phố Takahashi, tỉnh Okayama.
 • Cảnh báo đại dịch cúm gia cầm mới ở Việt Nam Cảnh báo đại dịch cúm gia cầm mới ở Việt Nam
  Ngày hôm qua, thứ hai, 29/8, tổ chức Nông nghiệp và Lương của Liên Hợp Quốc (FAO) đã cảnh báo về một chủng virus cúm gà H5N1 mới xuất hiện ở Việt Nam và Trung Quốc và rất có thể sẽ kéo theo một đợt bùng phát dịch nghiêm trọng.
 • Tiếp tục đề phòng cúm gia cầm Tiếp tục đề phòng cúm gia cầm
  Cục Thú y nhận định có khả năng bộc phát đợt dịch cúm gia cầm mới trong tháng 2 này... Dù không còn tỉnh, thành nào xảy ra dịch cúm gia cầm, nhưng Cục Thú y nhận định có khả năng bộc phát đợt dịch cúm gia cầm mới trong tháng 2 n&a
 • Hàn Quốc: Chớm dịch, toàn bộ gia cầm ở Seoul bị giết Hàn Quốc: Chớm dịch, toàn bộ gia cầm ở Seoul bị giết
  Giới chức Hàn Quốc hôm nay cho biết, toàn bộ gia cầm ở Thủ đô Seoul đã bị giết để ngăn chặn ổ dịch cúm gia cầm mới bùng phát trong thành phố lây lan sang những nơi khác.
 • Trung Quốc: Ổ dịch cúm gia cầm thứ tư Trung Quốc: Ổ dịch cúm gia cầm thứ tư
  Trung Quốc thông báo vừa phát hiện một ổ dịch cúm gia cầm mới, ổ dịch thứ tư trong vòng hơn hai tuần. Trong khi đó, tổng thư ký LHQ Kofi Annan yêu cầu chính phủ các nước cần triển khai kế hoạch hành động chống cúm gia cầm ngay lập tức.
 • Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm thứ 8 tại TQ Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm thứ 8 tại TQ
  Hôm thứ sáu 11-11, Trung Quốc phát hiện ổ dịch cúm gia cầm mới tại tỉnh Hồ Bắc. Đây là ổ dịch thứ tám tại nước này chỉ trong vòng một tháng. Các nhân viên y tế cũng đang tiến hành xét nghiệm một bệnh nhân nghi nhiễm cúm gia cầm.
 • Hàn Quốc lại phát hiện cúm gia cầm Hàn Quốc lại phát hiện cúm gia cầm
  Hàn Quốc hôm qua (10-02) cho biết họ đang bắt đầu giết bỏ hàng ngàn con gà sau khi một ổ dịch cúm gia cầm mới được phát hiện gần thủ đô Seoul. Theo các quan chức y tế, nhiều con gà đã bắt đầu chết từ ngày 6-2 tại một trại chăn nuôi ở làng Iljuk gần Ansung, c
 • Nghệ An: phát hiện một ổ dịch cúm gia cầm Nghệ An: phát hiện một ổ dịch cúm gia cầm
  Hôm qua 5-5, ông Bùi Quang Anh, cục trưởng Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn), cho biết trong quá trình đi tiêm phòng dịch cúm gia cầm, Chi cục Thú y tỉnh Nghệ An đã phát hiện một ổ dịch cúm gia cầm mới tại một hộ chăn nuôi vịt ở huyện Diễn Châu.