Những "quái thú" kỳ dị nhất hành tinh

  •   3,65
  • 22.894

Trong tự nhiên tồn tại rất nhiều loài sinh vật kỳ dị tới mức con người "khó có thể tưởng tượng" được. Dưới đây là những loài động vật như vậy.

Loài cá mập viền răng
Loài cá mập viền răng được coi một trong những loài cá mập tiền sử. Nó có tên gọi "hóa thạch sống" bởi những đặc điểm kỳ dị, còi cọc trong quá trình tiến hóa. Hiện người ta vẫn chưa rõ mối liên hệ của loài này với những con cá mập cổ đại khác.

Aye-aye là loài vượn cáo nhỏ sống ở vùng Madagasca
Aye-aye là loài vượn cáo nhỏ sống ở vùng Madagasca. Loài này sở hữu một đôi mắt lớn hình củ hành, đôi tai cũng lớn và những ngón tay dài đáng sợ. Điều đáng nói là loài này không hề có sự tiến hóa đáng kể nào về hình dáng.

Loài bạch tuộc Dumbo được gọi như vậy là do những chiếc vây quanh người nó trông giống như những chiếc tai của loài voi bay trong phim hoạt hình của Disney.
Loài bạch tuộc Dumbo được gọi như vậy là do những chiếc vây quanh người nó trông giống như những chiếc tai của loài voi bay trong phim hoạt hình của Disney. Loài này cư trú ở mực nước sâu (khoảng 4km dưới mực nước biển).

Cá blobfish là loài cá khá hiếm, sống ở mực nước sâu ngoài khơi Australia và Tasmania.
Cá blobfish là loài cá khá hiếm, sống ở mực nước sâu ngoài khơi Australia và Tasmania. Loài cá này không có bong bóng-1 công cụ để nổi như hầu hết các loài cá khác. Nó nổi được là nhờ thịt dạng sệt, ít đặc hơn so với nước biển, cho phép nó bơi dễ dàng hơn dưới đáy biển để kiếm thức ăn.

Cua dừa khổng lồ có những chiếc càng có thể dài tới gần 1m.
Cua dừa khổng lồ có những chiếc càng có thể dài tới gần 1m. Chỉ khi còn nhỏ, loài này mới dùng mai để bảo vệ thân mình. Khi nó lớn lên, mai cua nhỏ dần. Chúng là cư dân của những hòn đảo nằm trên bờ biển phía đông châu Phi và Đông Nam Á, Nam Thái Bình Dương.

Cò mỏ giầy có chiếc mỏ rất rộng và kỳ dị
Cò mỏ giầy có chiếc mỏ rất rộng và kỳ dị. Chúng sống chủ yếu ở vùng đầm lầy Đông Phi và có thể cao tới 1,5m. Hiện loài này chỉ còn khoảng 5.000 đến 8.000 cá thể. Chúng được liệt vào danh sách những loài chim cần bảo vệ của Hiệp hội chim quốc tế.

Thằn lằn quỷ gai (Moloch Horridus) là loài động vật bò sát ở Australia.
Thằn lằn quỷ gai (Moloch Horridus) là loài động vật bò sát ở Australia. Nó còn có tên gọi khác là thằn lằn gai, rồng gai hay thằn lằn Moloch. Chúng có thân gai góc và một cái "đầu giả" để đánh lạc hướng động vật săn mồi. Nhờ thân có màu giống cát mà chúng có thể ngụy trang trên sa mạc dễ dàng.

Thằn lằn quỷ gai (Moloch Horridus) là loài động vật bò sát ở Australia.Ếch tía Ấn Độ hay ếch mũi lợn là một loài ếch màu tím có hình thù kỳ quái. Người dân Ấn Độ phát hiện chúng ở dãy núi Ghats vào cuối năm 2013. Theo các nhà khoa học, chúng xuất hiện trên trái đất từ hàng triệu năm trước. Tuy nhiên, chúng đào hang sống dưới lòng đất, hiếm khi xuất hiện nên con người không biết tới sự tồn tại của chúng trong một thời gian rất dài. Đến nay tập tính của chúng vẫn còn là điều rất bí ẩn.

Lợn biển sống ở đáy của Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.
Lợn biển sống ở đáy của Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Chúng thường kiếm mồi từ lớp trầm tích dưới đáy biển.

Cá vẹt lam hay cá vẹt xanh (Scarus coeruleus), một loài cá có màu xanh lam trong họ cá vẹt, thuộc chi Scarus.
Cá vẹt lam hay cá vẹt xanh (Scarus coeruleus), một loài cá có màu xanh lam trong họ cá vẹt, thuộc chi Scarus. Người ta phát hiện loài cá này ở Đại Tây Dương. Cơ thể của chúng có chiều dài 30–75 cm. Chiều dài cơ thể con đực có thể lên tới 1,2 m. Những con trưởng thành có mõm lớn, giống như mỏ chim vẹt.

Cá dơi môi đỏ
Cá dơi môi đỏ
có tên khoa học là Ogcocephalus darwini, là một loài cá có hình thái khác thường, thường được thấy ở khu vực xung quanh quần đảo Galapagos ở độ sâu dưới 30m. Loài cá này có hình dạng khá giống dơi, và không biết bơi. Chúng di chuyển chủ yếu bằng các vây ức.

Nhím sọc
Nhím sọc
thường được tìm thấy ở rừng nhiệt đới phía bắc và phía đông của Madagascar. Đây là một loài vật nhỏ, có chi và mõm dài, bộ lông màu đen với các sọc dọc màu vàng lưng. Gai độc xung quanh cổ là một vũ khí tấn công hiệu quả của loài nhím này.

Poodle Moth
Poodle Moth
ở Venezuela, là một loài bướm đêm thuộc họ mới. Nó được Tiến sĩ Arthur Anker của Bishkek, Kyrgyzstan phát hiện năm 2009 ở vùng Gran Sabana của Venezuela.

Bọ gai
Bọ gai
là thành viên phổ biến và rộng rãi của gia đình Membracidae, và có họ hàng với loài ve sầu. Con trưởng thành thường có màu xanh lá cây hoặc màu vàng với đường đỏ và vạch nâu, có thể đạt đến chiều dài xấp xỉ 10 mm. Những chiếc gai dài trên cơ thể loài bọ gai này làm nản lòng những loài động vật có ý định ăn thịt nó.

Thỏ Angora
Thỏ Angora
là một giống thỏ nuôi trong nhà, đặc trưng bởi bộ lông dài, mềm như len. Angora là một trong những loài thỏ tồn tại lâu đời nhất, có nguồn gốc ở Ankara (lịch sử gọi là Angora), Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là vật nuôi phổ biến của hoàng gia Pháp vào giữa thế kỷ thứ 18, và lan ra các khu vực khác ở châu Âu vào cuối thế kỷ này. Chúng xuất hiện lần đầu tại Mỹ trong những năm đầu thế kỷ 20.

Cập nhật: 22/02/2020 Tổng hợp
  • 3,65
  • 22.894