Thay vì bắn nước, anh chàng này chế ra khẩu súng bắn kim loại nóng chảy

  •  
  • 2.083

Chắc chắn đây không phải là món đồ mà bạn có thể mang vào hồ bơi.

YouTuber Kevin Kohler, chủ của kênh YouTube The Backyard Scientist, có lẽ đã không còn mấy xa lạ với những ai yêu thích video khoa học vui vẻ. Bằng tình yêu khoa học mãnh liệt và niềm yêu thích làm nổ tung mọi thứ, anh chàng này từng thực hiện rất nhiều thử nghiệm kỳ quặc, ấn tượng và cả những điều điên rồ nguy hiểm.

Súng phun hợp kim thiếc nóng chảy
Khẩu súng phun hợp kim thiếc nóng chảy.

Trong các video trước đây, Kohler từng nhiều lần thực hiện các thử nghiệm với kim loại, ví dụ như đổ aluminum nóng chảy vào quả dưa hấu hay thả chiếc iPhone vào nồi kim loại nóng chảy. Nhưng trong video mới nhất, anh đã tạo ra thứ vũ khứ tuyệt vời và không kém phần nguy hiểm: một khẩu súng phun hợp kim thiếc nóng chảy.


"Chế" súng bắn kim loại nóng chảy.

Khẩu súng được làm từ thép không gỉ, Kohler chọn hợp kim thiếc vì chất liệu này có nhiệt độ nóng chảy thấp, khoảng 200 độ C. Tuy nhiên, như vậy cũng đã đủ để tạo nên món vũ khí nguy hiểm. Nó có thể xuyên thủng một chiếc bình thiếc như tia laser, nhưng tiếc là chỉ dính thành mảng lớn khi bắn vào kính và… không mấy ảnh hưởng đến vỏ dưa hấu.

Nếu thấy như thế vẫn chưa đủ, hãy xem thêm chút nữa, anh chàng Kohler của chúng ta sẽ biến nó thành súng phun lửa, vì thử nghiệm kim loại nóng chảy mà không có tí lửa thì thật là chán.

Cập nhật: 04/08/2017 Theo Trí Thức Trẻ
  • 2.083

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook