Thót tim khi đụng độ với “quái vật không chân” dưới lòng sông

  • 2.818

Nhóm du khách ở Brazil bất ngờ đụng độ với con trăn anaconda khổng lồ dài chừng 7 m khi đang khám phá dưới lòng sông Formoso.

Những cảnh quay thực hiện hồi cuối tháng 7 do Bartolomeo Bove và người bạn Juca Ygarape tình cờ ghi lại. Khi cả hai đang lặn dưới sông Formoso với chiếc camera trên tay, bất ngờ trăn khổng lồ trườn qua ống kính. Cũng nhờ đó họ có được thước phim chân thực nhất.

Trăn anaconda tò mò trước ống kính nhưng rồi lại bình thản bơi đi.
Trăn anaconda tò mò trước ống kính nhưng rồi lại bình thản bơi đi.

Con trăn anaconda không có ý định tấn công. Nó chỉ dò xét một lúc trước ống kính rồi bò trườn đi. “Nó hoàn toàn thờ ơ trước sự hiện diện của chúng tôi. Đôi lúc nó tới gần hơn vì tò mò và liếm ống kính, nhưng rồi bỏ đi”, Bove nói.

Cũng theo Bove, những con sông chảy quanh thị trấn Bonito là nơi duy nhất ở Nam Mỹ có thể tìm thấy trăn anaconda dưới làn nước trong vắt. Do vậy, thợ lặn có thể bơi cùng với chúng.

Trăn anaconda hay còn gọi là trăn Nam Mỹ, là một chi rắn khổng lồ sống ở lưu vực sông Amazon hay những đầm lầy, cánh rừng rậm của khu vực Nam Mỹ. Chúng gồm các loài màu xanh, vàng, đốm trắng đen và trăn khổng lồ Bolivia.

Thổ dân địa phương khẳng định họ từng thấy những con trăn khổng lồ dài tới 15 m nhưng tới nay chưa ai bắt được con nào có kích thước tương tự.

Phần lớn thời gian, trăn anaconda bơi dọc theo các con sông, đầm lầy để kiếm thức ăn. Chúng sống đơn độc và có khả năng ngụy trang cực tốt trong các đầm nước nên không mấy khi phát hiện thấy trong tự nhiên.

Loài trăn giấu mình dưới nước, săn mồi bằng cách quấn chặt thân và xiết khiến nạn nhân chết vì ngạt thở, vỡ nội tạng. Sau khi con mồi chết, trăn sẽ nuốt nạn nhân từ từ.

Với khả năng của mình, trăn anaconda dễ dàng giết chết một người trưởng thành khỏe mạnh. Bởi vậy, loài vật này còn được gọi là “quái vật không chân” của rừng Amazon.

Cập nhật: 14/09/2019 Theo Dân Trí
  • 2.818

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook