Tìm tri kỷ nhờ công thức toán học sẽ hạnh phúc bền lâu hơn mối quan hệ chỉ có tình yêu

  • 44
  • 3.680

Trong một video mới đây, Barker đã mang đến một thuật toán thực sự có thể giúp chúng ta tìm được người bạn tri kỷ của cuộc đời mình. Hãy thử và biết đâu bạn sẽ tìm thấy “người ấy”.

Eric Barker - tác giả cuốn sách "Chó sủa nhầm cây".
Eric Barker - tác giả cuốn sách "Chó sủa nhầm cây".

Cách thức hoạt động nó khá đơn giản: giả sử đang có 100 người trong tầm ngắm mà bạn cho là phù hợp để hẹn hò với bạn. Hãy lấy giá trị căn bậc 2 của số đó, tức là 10 người. Sau đó, bạn lên kế hoạch gặp gỡ lần lượt 10 người này.

Tuy nhiên, hãy từ chối họ cho đến khi bạn có kết luận cuối cùng. Hãy ghi nhớ người mà bạn cảm thấy phù hợp nhất trong số 10 người bạn này và lấy người đó ra làm cơ sở để so sánh.

Điều cần làm tiếp theo là hãy tiếp tục gặp gỡ những người khác cho đến khi bạn tìm được người phù hợp hơn. Cứ thế, giây phút bạn tìm thấy một người tốt hơn người bạn cho là tốt nhất trong số 10 đã chọn là lúc bạn đang tiến gần hơn với người bạn tâm giao của mình.

Nhiều người vẫn thích tình yêu lãng mạn hơn là tìm bạn tâm giao nhờ sự sắp xếp.
Nhiều người vẫn thích tình yêu lãng mạn hơn là tìm bạn tâm giao nhờ sự sắp xếp.

Đừng vội cười! Có thể việc hẹn hò như vậy khiến bạn cảm thấy hơi ảm đạm, xa cách và có phần tính toán. Và hầu hết những người ưa lãng mạn không muốn sử dụng hình thức này để tìm bạn tri kỷ. Nhưng một thực tế là, hầu hết các cuộc hôn nhân xuất phát từ những tính toán kỹ lưỡng như vậy có khả năng hạnh phúc bền lâu hơn những cuộc hôn nhân chỉ xuất phát từ tình yêu đơn thuần.

Những cuộc hôn nhân xuất phát tình yêu ban đầu thường sẽ hạnh phúc hơn những cuộc hôn nhân có tính toán, tuy nhiên sau vài năm thì chúng sẽ có xu hướng ngược lại, các cuộc hôn nhân sắp đặt lại lâu bền và hạnh phúc hơn.

Các cuộc hôn nhân sắp đặt được cho là hạnh phúc hơn hôn nhân xuất phát từ tình yêu.
Các cuộc hôn nhân sắp đặt được cho là hạnh phúc hơn hôn nhân xuất phát từ tình yêu.

Từ kinh nghiệm của những người đi trước, chúng ta biết rằng với những cuộc hôn nhân sắp đặt, họ biết mình cần làm gì để cuộc hôn nhân đó hạnh phúc và ổn định, đồng thời có trách nhiệm với mối quan hệ đó hơn. Ngay từ thời điểm ban đầu, họ đã xác định được mục đích khi họ tiến tới mối quan hệ này, vì vậy họ sẽ nỗ lực hết mình để sống hạnh phúc.

Trái lại, đối với những cuộc hôn nhân xuất phát từ tình yêu, người ta thường dễ bị thu hút bởi những thú vui, hạnh phúc bên ngoài, như vậy nếu không cẩn thận, việc chia lìa là điều dễ xảy ra.

Đừng xem thường việc vận dụng toán học vào chuyện tình cảm. Đôi khi việc tìm bạn tâm giao nhờ một chút thuật toán giúp bạn có thể tìm được người thương như ý, hơn là chờ đợi vào sự lãng mạn, hay chờ đợi vào định mệnh. Một chút thông minh cộng thêm một chút nỗ lực, bạn sẽ nhanh tìm thấy “định mệnh” của mình thôi.

Cập nhật: 18/06/2017 Theo genK.vn
  • 44
  • 3.680

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook