Tổng hợp tin tức hay nhất tuần 03/06

  • 2.091

Sự thật về phenol, cánh cổng đi vào thế giới ngầm, thời điểm tốt để uống mật ong, tạo lửa từ quả chanh.... là những tin tức được xem nhiều nhất tuần qua.

Bỏng hóa chất.
Phenol là một loại hóa chất độc hại, cấm dùng trong thực phẩm. Đây là chất rắn, tinh thể không màu, có mùi đặc trưng, nóng chảy ở 43°C, rất độc, gây bỏng nặng khi rơi vào da. Xem thêm tại đây.

10 cách giúp nhà của bạn mát mẻ hơn trong những ngày nắng nóng
Những biện pháp đơn giản dưới đây có thể giúp bạn sống sót qua mùa hè nóng bức này. Xem thêm tại đây.

Nước ấm, mật ong và chanh là hỗn hợp thức uống tuyệt vời.
Nước ấm, mật ong và chanh là hỗn hợp thức uống tuyệt vời. Ngoài việc làm dịu các cơn đau dạ dày và đem lại sự tươi mới cho làn da, thức uống này còn có nhiều công dụng khác mà bạn chưa biết đến. Xem thêm tại đây.

Cái hố hình thành vào thập niên 60, khi một khoảng rừng bị mất đi, đất bị sụt xuống.
Hố Batagaika ở Siberia được gọi là "Cánh cổng đi vào thế giới ngầm". Người dân địa phương rất sợ khi phải đi đến gần cái hố rộng lớn đó. Xem thêm tại đây.

Hiện tượng này lần đầu tiên được quan sát.
Tại trung tâm của ngân hà Abell 2597, một hiện tượng khó tin khiến các nhà thiên văn kinh ngạc và thích thú khi lần đầu tiên, chúng ta có thể chứng kiến một trận mưa ở trong vũ trụ. Xem thêm tại đây.

Chọc sáu chiếc đinh có đầu thành một hàng dọc quả chanh.
Điện được tạo ra từ quá trình oxy hóa khử, phản ứng hóa học xảy ra khi kẽm tan vào axit. Tự quả chanh thì không tạo ra điện nhưng nhờ nó, bạn vẫn có thể có một bữa tiệc BBQ. Xem thêm tại đây.

Mọi ngôi sao trong mỗi thiên hà sẽ có ít nhất một hành tinh quay xung quanh nó.
Gần đây, NASA đã khiến cả thế giới phải giật mình khi công bố tìm ra tới hơn 1.284 hành tinh mới nằm ngoài hệ Mặt trời - còn gọi là các exoplanet. Điều này đã nâng tổng số những hành tinh được xác nhận lên tới trên 3.000. Xem thêm tại đây.

Vai trò chủ yếu của dụng cụ này được dành để dự đoán thời điểm xảy ra nhật thực và nguyệt thực.
Với niên đại hơn 2000 năm cùng những bí ẩn bị chôn vùi dưới đáy biển suốt thời gian qua, chiếc "máy tính" Hy Lạp cổ đại này từng gắn liền với nhiều câu hỏi mà hiện các nhà khoa học chưa tìm ra hết lời giải đáp cuối cùng xác đáng nhất. Xem thêm tại đây.

Trứng luộc có màu xanh
Bổ đôi quả trứng luộc, đôi lúc bạn sẽ thấy có một vòng tròn màu xanh cực kỳ bí ẩn. Tại sao nó lại tồn tại? Xem thêm tại đây.

Nhân vật cương thi trong các bộ phim Trung Quốc.
Theo Ancient Origins, cương thi (jiang shi) là xác chết biết đi trong truyền thuyết dân gian Trung Quốc, xuất hiện nhiều trên phim ảnh, tương tự như ma cà rồng hay zombie ở phương Tây. Cương thi thường được mô tả mặc trang phục của quan chức đời nhà Thanh, với cánh tay luôn duỗi thẳng về phía trước do bị tê cứng và nhảy lò cò thay vì đi bộ. Xem thêm tại đây.

Cập nhật: 18/06/2016 Alex Lee (tổng hợp)
  • 2.091

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook