Top 10 côn trùng kỳ dị "ngoài hành tinh"

  •   4,73
  • 10.803

Trên thế giới có rất nhiều loài có bề ngoài cực lạ. Sau đây là danh sách 10 loại côn trùng "ngoài hành tinh" với bạn.

Sâu bướm Puss Moth (sâu bướm mặt mèo)

Sâu bướm mặt mèo

Để "dọa" kẻ thù, loài sâu bướm mặt mèo này sở hữu một khuôn mặt khá đặc biệt, giống khuôn mặt của loài động vật có xương sống. Cứ khi bị động vào cơ thể, loài sâu này sẽ "giương" bộ mặt xấu xí của mình ra để dọa. Ngoài ra, nó cũng có thể phun ra axit formic từ 2 cái sừng trên lưng để tiêu diệt kể thù.

Động vật que gai khổng lồ

Động vật que gai khổng lồ

Động vật que gai khổng lồ là loài côn trùng cực lớn. Cơ thể chúng có thể dài tới 20cm và được bao bọc bởi những gai có tác dụng ngụy trang và bảo vệ chúng khỏi nguy hiểm.

Pipevine Swallowtail

Pipevine Swallowtail là bướm xanh huỳnh quang

Pipevine Swallowtail là bướm xanh huỳnh quang. Chúng sống chủ yếu ở phìa Bắc và Nam Mỹ. Trong khi ấu trùng của chúng lại là một loại sâu máu đỏ với những sợi nhô ra phía trước.

Sâu bướm bay

Sâu bướm bay

Sâu bướm bay trông khá bình thường nếu chỉ nhìn từ cổ trở xuống. Những chiếc gai lạ trông không hề phù hợp với cơ thể nó.

Bọ ngựa hoa gai

Bọ ngựa hoa gai

Bọ ngựa hoa gai có bề ngoài nhìn khá giống những bông hoa nhưng chúng cũng là loài sát thủ có tốc độ cực nhanh. Chúng khá nhỏ, chỉ dài khoảng 38mm và sống chủ yếu ở vùng Nam Phi. Loài bọ ngựa hoa gai thường có màu trắng với các dải màu vàng và xanh. Khi trưởng thành, bọ ngựa hoa gai sinh ra những mảng màu tạo thành hình thù như một đôi mắt màu vàng.

Bọ cạp bay

Bọ cạp bay

Giống như một loài côn trùng lai tạp, loài bọ cạp bay này là sự pha trộn giữa ong bắp cày và bọ cạp. Chúng là một loài côn trùng cổ và được các nhà khoa học cho rằng là tổ tiên của nhiều loại bướm hiện nay còn tồn tại trên thế giới. Chúng phân bố rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới và chỉ con đực mới có phần đuôi phía sau giống của bọ cạp.

Côn trùng treehopper Brazil

Treehopper Brazil

Loài côn trùng Treehopper Brazil tên khoa học Bocydium globulare thuộc họ côn trùng Membracidaev phân bố ở nhiều nơi trên thế giới trừ một vài nơi quá lạnh. Chúng có hình dạng rất đặc biệt: những hình thù kỳ dị trên lưng và chúng ta vẫn chưa tìm được nguyên nhân của những chiếc "lưng gù" kia. Sở hữu hình dáng khá kỳ dị giống như một chú ong vò vẽ nhưng loài côn trùng này dường như khá vô hại bởi chúng không tấn công hay có những tuyến độc gây hại cho con người.

Bướm sâu Dasychira Pudibunda

Bướm sâu Dasychira Pudibunda

Bướm sâu Dasychira Pudibunda sinh sống chủ yếu ở Đan Mạch. Thân thể màu vàng của nó được bao phủ bởi một lớp lông cứng, trông như lông nhím. Năm 1988, chúng đã "tiêu diệt" hết 20 ha rừng sồi ở nước này. Chúng có màu xám nhạt, hoạt động suốt tháng 6. Mỗi con cái có thể đẻ 300-400 trứng. Khi sâu bướm còn nhỏ, hình dáng của chúng đáng sợ vì chúng có nhiều lông. Vào cuối mùa thu, sâu bướm phát triển đầy đủ với chiều dài có thể lên tới 5 cm.

Sâu tằm Calleta

Sâu tằm Calleta

Sâu tằm Calleta có nhiều màu và những chiếc râu nhìn rất hãi hùng. Tuy nhiên, thân chúng chứa nhiều gai nhọn. Chúng sống chủ yếu trên cây đậu nhảy ở Mexico.

Bọ ngựa hoa mặt quỷ (Idolomantis Diabolica)

Bọ ngựa hoa mặt quỷ (Idolomantis Diabolica)

Hay còn được gọi là bọ ngựa "hoa thần chết" là loại bọ ngựa lớn và lạ nhất thế giới. Con cái của loài này có thể dài tới 13cm và chúng có nhiều màu sắc tới mức nó có thể giả làm hoa thần chết, thuộc họ nhà lan, để đánh lừa các loài côn trùng tới gần và tấn công chúng.

Cập nhật: 21/06/2016 Tổng hợp
  • 4,73
  • 10.803

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook