Trăn xanh Anaconda nuốt cá sấu Caiman

  •   3,52
  • 11.718

Những hình ảnh kinh ngạc dưới đây cho thấy cuộc sống thiên nhiên hoang dã thật khốc liệt khi trăn xanh Anaconda khổng lồ tấn công, quấn chặt và xơi tái cá sấu Caiman. 

Tại một vùng đầm lầy nhiệt đới gần thị trấn Los Llanos, Venezuela, con cá sấu Caiman này - một loại cá sấu Nam Mỹ - đã mất cảnh giác khi con trăn xanh Anaconda di chuyển chậm chạp tiếp cận; sau đó, nó bất ngờ ra đòn tấn công: tiến hành quấn chặt xung quanh cơ thể con cá sấu và chầm chầm siết chặt con mồi cho tới chết.

Điểm độc đáo của trăn xanh Anaconda là dùng sức mạnh của cơ thể, chứ không dùng răng để nhai và giết chết con mồi vì răng của chúng không có chất độc.

Với một quai hàm khỏe có khả năng đàn hồi như dây cao su cho phép trăn xanh Anaconda mở to cái miệng gần như thẳng đứng để nuốt các động vật lớn hơn nó rất nhiều, nhưng nó phải mất khá nhiều thời gian để nuốt con cá sấu Caiman này. Sau một bữa ăn no nê, trăn xanh Anaconda tìm chỗ nghỉ ngơi và tiêu hóa thức ăn.

Cuộc chiến sống còn trong thiên nhiên hoang dã quả thật khốc liệt, trong một trường hợp khác cá sấu Caiman có thể giành chiến thắng nếu nó ngoạm được những cái răng nhọn vào cơ thể trăn xanh Anaconda.

 

Trăn xanh Anaconda ra đòn bất ngờ tấn công cá sấu CaimanNó siết chặt con mồi cho tới chếtThưởng thức một bữa ăn no nê

Theo Tuổi Trẻ (Metro.co.uk)
  • 3,52
  • 11.718

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook