Triển lãm quốc tế sáng tạo Khoa học công nghệ

  •  
  • 1.881

Một cậu bé 10 tuổi (người HongKong) vì ý thức được sự bất ổn của Trái đất đã sáng tạo ra thiết bị cảnh báo động đất tự động. Khi có bất kỳ tín hiệu nào của động đất, thiết bị này sẽ tự động rung lắc và phát ra tiếng kêu. Con người có thể sử dụng thiết bị này như một thiết bị cảnh báo nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc do động đất gây ra.

Đây chỉ là một trong những điều thú vị tại Cuộc thi - triển lãm quốc tế sáng tạo Khoa học công nghệ (KHCN) lần thứ 7 đang diễn ra tại Hà Nội.

Tham quan những gian hàng của các bạn nhỏ nước ngoài, hẳn ai cũng phải thuyết phục bởi khả năng nói tiếng Anh lưu loát và khả năng thuyết trình của các bạn. Bằng thái độ cởi mở và thân thiện, những bạn nhỏ giải thích cặn kẽ về tác dụng và đặc tính vượt trội cho các sản phẩm của mình.

Nhóm 3 bạn nhỏ (đều 9 tuổi, Đài Loan) khiến khách xem không khỏi ngạc nhiên bởi sản phẩm chiếc giầy thông mình, vừa an toàn vừa tiện lợi. Khi đi trong đêm tối, chiếc giầy sẽ giúp các em nhỏ quan sát được kỹ hơn các sự vật nhờ thiết bị có đèn chiếu sáng gắn ở mũi giầy…

Có bạn nhỏ người Malaysia còn phát minh ra những loại xăng sinh học bảo vệ môi trường và loại túi nilon sinh học có thể tự tiêu hủy sau khi sử dụng.

Một bạn gái Thái Lan sáng tạo ra chiếc mũ xinh xắn nhưng lại có 4 công dụng: dùng để đội, làm bờm tóc, đụng đồ dùng học tập hay làm chiếc mũ nồi.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh thú vị tại Cuộc thi này:

 
Gian hàng của Việt Nam
Gian hàng vắng khách tham quan của Việt Nam


Đoàn HongKong


Bạn nhỏ HongKong say sưa thuyết trình bên sản phẩm của mình


Sản phẩm tự động ngắt khi nhiệt độ đèn quá nóng của bạn nhỏ HongKong

>> Xem tiếp...Một gian hàng của Đài Loan


Một gian hàng khác của Đài Loan


Thí sinh người Malaysia bên sản phẩm xăng sinh học của mình


Các thí sinh Philippine


Ba bọn nhỏ Đài Loan với sản phẩm chiếc giầy thông minh


Thí sinh Đài Loan


Hai thí sinh Đài Loan sáng tạo ra chiếc máy cho cá ăn tự động


Một cậu bé Đài Loan bên thiết bị vo gạo tự động

 Việt Nam có đề tài nhiều nhất

Tham gia Cuộc thi – triển lãm lần này, Việt Nam là nước chủ nhà đồng thời cũng là đơn vị có số đề tài dự thi nhiều nhất (khoảng 100 đề tài). Trong 94 gian hàng tại triển lãm, số gian hàng của Việt Nam chiếm tới một nửa. Đa số các đề tài của các thí sinh Việt Nam đều đã đoạt giải thưởng tại Cuộc thi sáng tạo Thanh - Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ 5 (2009).Hải Linh bên công trình của mình.

Bạn Hải Linh (Đăk Nông) chủ nhân của công trình sáng tạo máy quét rác tự động dành cho lao công tâm sự: “Công trình này em phải mất một năm mới hoàn thành. Có những chi tiết lắp ráp cho robot chưa hài lòng lại phải tháo ra lắp lại. Phải thật tỉ mỉ và kỳ công để hoàn thành sản phẩm này”.

Theo Bee
  • 1.881

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook