Vạch trần sự thật đằng sau bức ảnh thủy quái há mồm bên bờ biển

  •  
  • 5.021

Trong bức ảnh chụp một cặp đôi trên bờ biển bởi nhiếp ảnh gia không chuyên, người xem không khỏi rùng mình trước một sinh vật trông giống như thủy quái đang há mồm, nhô lên khỏi mặt nước. Tuy nhiên, sự thật có vẻ không phải như vậy.

Mới đây, danh tính của "sinh vật huyền bí dưới biển sâu" trong bức ảnh từng gây nhiều tranh luận trong cộng đồng mạng đã có lời giải đáp sau khi người chụp bức ảnh này lên tiếng.

Bức ảnh từng khiến nhiều người không khỏi tò mò với sinh vật kỳ lạ kia.
Bức ảnh từng khiến nhiều người không khỏi tò mò với sinh vật kỳ lạ kia.

Anh Michael Green, một nhà thiết kế đồ họa đến từ làng Staverton, gần Daventry, Anh đã rất ngạc nhiên sau khi xem lại những bức ảnh anh chụp ngoài bờ biển. Một trong số những bức ảnh đó xuất hiện một sinh vật lạ, giống như thủy quái nhô lên từ mặt biển và đang cố gắng nuốt cái gì.

Được biết, anh đã chụp những bức hình đó khi đang đi du lịch tại Whitstable vào mùa hè năm ngoái cùng vợ. Tấm hình chụp tại vịnh Herne vào ngày 24/7.

"Tôi đã chụp rất nhiều bức hình thiên nhiên để đăng trên website của mình hoặc tham gia các cuộc thi chụp ảnh. Lúc đầu, tôi nghĩ mình đã chụp được bức ảnh đẹp nên đã nháy liên tục. Nhưng khi kiểm tra lại các bức hình, tôi thấy một thứ trên biển mà không thể giải đáp. Trông nó giống như một con cá heo hay gì gì đó, có thể là quái vật".

Tuy nhiên, khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng, những người xem bức hình đã tìm ra một lời giải thích đơn giản mà hợp lý hơn. Nếu nhìn kỹ, trông nó sẽ giống như một con chim hải âu hay mòng biển đang bay gần mặt nước. Điều này cũng giống như các bức ảnh thủy quái hồ Loch ness khi nhiều người tin rằng, đó chỉ là cành cây hay một cái gì đó trôi nổi trên mặt nước.

Cập nhật: 07/02/2017 Theo Trí Thức Trẻ
  • 5.021

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook