Video: Cách giải thích về lốc xoáy cực dễ hiểu của cậu bé 5 tuổi

  •   3,52
  • 3.732

Thời buổi này ai cũng muốn trở thành nhà khoa học, nhưng không ai cũng có thể làm một nhà khoa học đáng yêu như cậu bé năm tuổi Oliver này đâu nhé! Nếu các bạn muốn, có thể đăng ký kênh Youtube của cậu bé để ủng hộ.

Theo như lời bố của Oliver, cậu bé đã muốn làm video về khoa học "từ khi cậu biết nói". Và trong video đầu tiên, cậu bé đã nói về cách làm ra một cơn lốc xoáy ở trong lọ, và giải thích đôi chút về một cơn lốc xoáy ngoài đời thực.

Cậu bé Oliver đang giải thích về lốc xoáy.
Cậu bé Oliver đang giải thích về lốc xoáy.

Cậu bé còn có một câu nói cực kỳ đáng yêu để kết thúc video nữa: "Khoa học ơi, khoa học hỡi, mình xong rồi nè!!!".

Bố Oliver cũng nói thêm rằng: "Toàn bộ video là ý tưởng của bé, tất cả những gì chúng tôi làm là đứng bên cạnh giúp đỡ đôi chút và đăng video lên thôi. Bạn thân của tôi biết làm video và anh ấy đã giúp tôi chỉnh sửa video cũng như chỉnh thiết bị quay phim. Bên ngoài, tôi đặt câu hỏi cho Oliver để bé có thể giải thích được mình đang làm gì".

"Đây là một cách rất hay để giúp cậu bé bận rộn trong mùa hè. Chúng tôi sẽ đăng tải video cho tới khi nào bé Oliver còn thích thú với việc này".


Cậu bé Oliver với video cực kì đáng yêu về lốc xoáy.

Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, kênh YouTube của bé tăng từ 27 người đăng ký lên tới hơn một chục nghìn, và hiện vẫn còn tiếp tục tăng. Có vẻ như bé Oliver rất được ủng hộ, và em chính là minh chứng cho việc tuổi nhỏ không phải là rào cản để tiếp xúc với khoa học!

Cập nhật: 06/07/2016 Theo genk
  • 3,52
  • 3.732

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook