Video: Tái hiện khủng long lớn nhất thế giới với công nghệ thực tế ảo

  •   4,33
  • 7.124

Chưa bao giờ một con khủng long lớn nhất thế giới từng được tìm thấy lại trở nên sống động như vậy, nhờ công nghệ thực tế ảo. BBC đã cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời này qua một đoạn video 360° có tựa đề "Attenborough và khủng long khổng lồ".

David Attenborough - nhà khoa học người Anh nổi tiếng với vai trò người dẫn trong các bộ phim tài liệu về tự nhiên, chính là nhân vật cung cấp cho chúng ta những thông tin về loài bò sát khổng lồ này. Đây rõ ràng là ví dụ điển hình nhất cho thấy cách ảo thực tế có thể cách mạng hóa việc giảng dạy trong tương lai rất gần. Để có thể có trải nghiệm hoàn hảo đối với đoạn phim dài hơn 4 phút, bạn nên sử dụng một chiếc kính VR.

Mất 108 ngày để máy tính xuất ra đoạn video có chất lượng 4K, đúng như mong muốn của nhà sản xuất.
Mất 108 ngày để máy tính xuất ra đoạn video có chất lượng 4K, đúng như mong muốn của nhà sản xuất.​

Lấy bối cảnh như trong phim Công viên kỷ Jura, ông Attenborough xuất hiện trên một chiếc bục có thể di chuyển, nằm giữa khu rừng tối tăm. Trong khi đang giới thiệu về loài Titanosaur, một con khủng long thuộc nhóm này từ từ bước ra, kèm theo đó là những hiệu ứng âm thanh vô cùng sống động. Được biết chú khủng long này nặng đến 70 tấn, dài khoảng 40m với chiều cao của một tòa nhà năm tầng; và sở hữu trái tim có thể bơm 90 lít máu mỗi nhịp. Khi nhà khoa học Attenborough bắt đầu mô tả về bộ xương, lớp ngoài của con vật này trở nên trong suốt và bạn có thể nhìn xuyên thấu nó.

Để có thể tạo ra sản phẩm đặc biệt như vậy, nhóm làm phim đã sử dụng một chiếc máy quay RED Dragon, cùng sự hỗ trợ của kỹ thuật Mô phỏng hình ảnh bằng máy tính (Computer-generated imagery - CGI). Mất 108 ngày để máy tính xuất ra đoạn video có chất lượng 4K, đúng như mong muốn của nhà sản xuất.

Cập nhật: 27/02/2016 Theo Tinh Tế
  • 4,33
  • 7.124