Video: Thí nghiệm “dễ làm, ngon miệng” với dưa hấu

  •  
  • 680

Cùng tìm hiểu mẹo nhỏ khoa học "trái khoáy" nhưng cực kì dễ làm với dưa hấu.

Dưa hấu là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh nhiệt, làm trắng da, cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể. Xét về thành phần dinh dưỡng, thịt dưa bên trong có tới 91% là nước, 6% là đường và là nguồn cung cấp rất lớn vitamin C cũng như khoáng chất.

Tuy nhiên, thay vì ăn dưa hấu theo cách thông thường, chúng ta hoàn toàn có thể thử nghiệm những mẹo nhỏ sau đây trước khi ăn. Áp dụng chúng, biết đâu bạn sẽ thưởng thức dưa ngon miệng hơn đó!

Vì sao lại thế?

Thí nghiệm 1- Trò chơi với dưa hấu:

Sự chênh lệch áp suất bên trong và bên ngoài khiến nước lọc chảy từ trên xuống dưới, hòa trộn với nước bên trong dưa và tạo ra “sinh tố” dưa hấu kiểu mới.

Thí nghiệm 2 - Làm dưa hấu phát nổ với dây chun:

Hợp lực đàn hồi của nhiều dây chun sẽ tác động lên vỏ dưa hấu theo mọi hướng. Khi lực này đủ lớn, cấu trúc vỏ dưa bị phá vỡ, gây nên một vụ “nổ bom” thú vị.

Thí nghiệm 3 - Làm Smoothie:

Bạn có biết, 91% thịt dưa hấu là nước. Vì vậy, việc dùng máy khoan làm máy xay tự chế dễ dàng tạo ra thứ đồ uống smoothie tuyệt ngon.

Thí nghiệm 4 - Chặt dưa:

Mức độ liên kết của thịt dưa dấu bên trong không chắc chắn như các loại quả khác. Vì vậy, khi cấu trúc vỏ bị phá vỡ, dưa hấu dễ dàng bị chặt đôi bởi lực của đôi tay.

Theo Trí Thức Trẻ, Youtube, Buzzfeed
  • 680

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook