Video: Xem cảnh máy bay hạ cánh trong màn sương mù dày đặc

  •   32
  • 1.678

Điều khiển máy bay chưa bao giờ là một việc dễ dàng, nhất là đối với những chuyến bay dân dụng khi tính mạng của hàng trăm con người đè nặng lên đôi vai của phi công. Dù có là một người kinh nghiệm thế nào thì những tình huống bất ngờ luôn khiến các phi công phải hết sức tập trung để giải quyết.

Có lẽ các bạn đã nhiều lần thấy cảnh máy bay hạ cánh ngược gió, nếu chưa thì có thể xem tại link đính kèm trong bài viết, nếu cảnh máy bay chao đảo trước con gió dữ khiến bạn hoảng sợ thì đoạn video về chiếc máy bay hạ cánh trong sương mù còn khiến bạn thấy kinh hoàng hơn.

Máy bay chuẩn bị hạ cánh trong màn sương dày đặc.
Máy bay chuẩn bị hạ cánh trong màn sương dày đặc. (Ảnh chụp từ clip).

Tình trạng sương mù dày đặc tại sân bay Gatwick ở London đã khiến cho những chiếc máy bay gặp rất nhiều khó khăn khi hạ cánh. Khi nhìn từ phía ngoài vào, màn sương gần như bao phủ mọi thứ và gần như không thể thấy gì ngoài những ánh sáng le lói từ bóng đèn trên đường băng, chiếc máy bay khổng lồ gần như mất hút trong màn sương mù đó.

Một số có thể hạ cánh, số khác thì phải bay vòng lại để chờ sương bớt dày đặc. Tuy không có tai nạn gì xảy ra nhưng quả thật đối với những ai đang có mặt trên các chuyến bay với điều kiện thời tiết đáng sợ như thế này thì cảm giác quả thật khá đáng sợ.

Cập nhật: 12/11/2016 Theo Trí Thức Trẻ
  • 32
  • 1.678