Video: Xem rắn đực tranh đấu giành bạn tình

  • 42
  • 1.865

Để giành quyền tiếp cận với một con rắn cái ở gần đó, 2 cá thể đực thuộc loài rắn nâu độc phương Đông đã lao vào nhau ẩu đả dữ dội. Cuộc đại chiến vì tình của những con bò sát này đã lọt vào ống kính máy quay của anh Tim Horton ở miền nam Australia hôm 30/3 vừa qua.

Đoạn clip mới công bố của anh Horton cho thấy, 2 con rắn cuộn chặt cơ thể vào nhau như dây thừng bên xoắn và vật lộn không ngừng. Cả hai đều cố gắng dùng đầu mổ cắn đối thủ, nhưng bất thành.

2 con rắn cuộn chặt cơ thể vào nhau như dây thừng bên xoắn và vật lộn không ngừng.
2 con rắn cuộn chặt cơ thể vào nhau như dây thừng bên xoắn và vật lộn không ngừng.

Nếu không rõ bối cảnh, nhiều người có thể nhầm đây là cảnh tượng một đôi rắn đang thực hiện vũ điệu giao phối uyển chuyển. Kết thúc clip, cuộc độ sức giữa 2 con rắn đực vẫn "bất phân thắng bại".

Theo các chuyên gia thuộc Bảo tàng Australia, loài rắn nâu độc phương Đông là thủ phạm gây ra nhiều vụ rắn cắn và tử vong nhất ở nước này.

Vào mùa giao phối, các rắn đực sẽ phải giao đấu với nhau nhằm thu hút sự chú ý của rắn cái. Các cuộc giao đấu kiểu này có thể kéo dài cả tiếng đồng hồ cho tới khi tìm ra kẻ thắng cuộc. Con rắn chiến bại hiếm khi bị giết chết và nó thường lủi đi chỗ khác ngay khi cuộc chiến ngã ngũ.

Cập nhật: 02/04/2016 Theo Vietnamnet
  • 42
  • 1.865

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook