Xây trại khảo nghiệm nông nghiệp lớn nhất châu Á

  • 524

Trại khảo nghiệm Định Thành, có kinh phí trên 80 tỷ đồng khởi công sáng qua tại An Giang, được xem là trại khảo nghiệm có quy mô lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trại khảo nghiệm, có diện tịch 20ha, được xây dựng tại ấp Hòa Tân, xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Trại có chức năng nghiên cứu, phát triển và chuyển giao các giải pháp cây trồng tổng thể trên lúa (giống, xử lý giống, xử lý đất, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, cơ khí nông nghiệp, thủy lợi, bảo quản sau thu hoạch…) tại đồng bằng sông Cửu Long và mở rộng cho cả nước.

Khởi công trại khảo nghiệm nông nghiệp sáng nay tại An Giang.
Khởi công trại khảo nghiệm nông nghiệp sáng nay tại An Giang. (Ảnh: Gia Bảo)

Ngoài ra, trại cũng sẽ tối ưu hóa hoạt động sản xuất và các giải pháp canh tác lúa tại Việt Nam, cũng như phản hồi thông tin cùng kết hợp nghiên cứu với Syngenta khu vực và toàn cầu.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Sánh, Viện trưởng Viện nghiên cứu, phát triển đồng bằng sông Cửu Long, trại khảo nghiệm cũng chính là điểm trình diễn quy mô lớn các tiến bộ kỹ thuật đến nông dân; nơi tham quan, học hỏi kỹ thuật canh tác cho nông dân, cán bộ kỹ thuật nội bộ, địa phương, viện, trường...

Đây cũng là trung tâm huấn luyện tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Dự kiến tháng 6/2012, Trại khảo nghiệm Định Thành sẽ đưa vào hoạt động.

Theo Vnexpress
  • 524

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook