Tổng hợp tin tức hay nhất tuần 01/09

  •   12
  • 2.892

Ngâm áo trong biển chết, tiết lộ về người ngoài hành tinh, cà phê đắt nhất thế giới, kỳ án trong Tử Cấm Thành... là những tin tức được bạn đọc quan tâm nhất trong tuần qua.

Chiếc áo choàng này sẽ "tiến hóa" thành thứ gì sau 2 năm ngâm trong nước của Biển Chết?
Một họa sĩ người Israel – Sigalit Landau, đã nảy ra một ý tưởng táo bạo khi quyết định ngâm một chiếc áo choàng dài vào trong Biển Chết. Chiếc áo choàng bắt đầu được ngâm toàn phần trong nước Biển Chết từ năm 2014 đến nay đã được vớt lên và mọi người không khỏi sững sờ khi thấy kết quả. Xem thêm tại đây.

Chính phủ Mỹ đang dấu cả thế giới về sự tồn tại của người ngoài hành tinh?
Chính phủ Mỹ đã đi gần đến việc tiết lộ một loạt các bằng chừng liên quan đến người ngoài hành tình, một báo cáo mới gây sốc của nhóm những người săn vật thể bay không xác định (UFO) cho biết. Xem thêm tại đây.

Cầy hương hoang dã bị nhốt trong cũi để lấy phân.
Những con chồn bị nhốt trong cũi, chịu đau đớn do lưới mắt cáo cứa vào chân và phải ăn quả cà phê liên tục để sản xuất hạt cà phê hảo hạng. Xem thêm tại đây.

Bức tranh "Tiếng hét" - The Scream của danh hoạ Edvard Munch.
Sau hơn 100 năm, dấu vết bí ẩn trên bức tranh Tiếng hét - The Scream đã được các chuyên gia giải mã. Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ. Xem thêm tại đây.

5 án động trời trong Tử Cấm Thành
Cố Cung luôn được canh gác nghiêm ngặt tưởng chừng bất khả xâm phạm, nhưng hơn 500 năm tồn tại đã có nhiều kỳ án động trời trong Tử Cấm Thành. Xem thêm tại đây.

HD 164595 cách chúng ta 95 triệu năm ánh sáng.
Các tín hiệu lạ phát ra từ ngôi sao giống Mặt trời có tên gọi HD 164595 cách chúng ta 95 năm ánh sáng. Xem thêm tại đây.


Sau nhiều thập kỷ làm mưa, làm gió trên con sông Fraser ở bang Columbia thuộc Anh, Canada, con cá tầm trắng khổng lồ có tên Mũi lợn cuối cùng cũng đã bị Nick McCabe, thợ câu thị trấn Lillooet thu phục vào ngày 23/8 vừa qua. Xem thêm tại đây.

Thiết kế của tàu hỏa vũ trụ Solar Express.
Theo Forbes, Charles Bombardier, kỹ sư nổi tiếng đến từ Montreal, Canada, đưa ra ý tưởng thiết kế tàu hỏa tương lai mang tên Solar Express có thể chở hàng hóa và hành khách giữa các trạm không gian và thiên thể trong vũ trụ. Xem thêm tại đây.

Giả thuyết liên quan tới ký ức từ việc bú sữa mẹ hay bắt nguồn từ thực tế rằng người cổ đại cho con ăn bằng cách mớm miệng
Vì sao người ta lại hôn nhau, bị đỏ mặt hay ngoáy mũi? Đó là những bí ẩn trong đời sống con người mà các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra lời giải đáp. Xem thêm tại đây.

Hình ảnh thanh bình, xưa cũ thập kỷ 70, 80 của thế kỷ trước khiến không chỉ những người đứng tuổi mà những người trẻ cũng cảm thấy bồi hồi, nuối tiếc về một Hà Nội đã xa. Đoạn tường thấp bao quanh khu Quốc Tử Giám bao năm cũng chẳng khác xưa.
Những người yêu Hà Nội dù đi đâu về đâu, khi nhìn những bức ảnh này chắc sẽ có những rung động chung. Mời các bạn cảm nhận album ảnh về Hà Nội những năm 1970 dưới đây của chúng tôi. Xem thêm tại đây.

Cập nhật: 05/09/2016 Alex Lee (tổng hợp)
  • 12
  • 2.892

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook