Khiếp đảm hình phạt phụ nữ ngoại tình thời cổ đại

  •   3,312
  • 62.858

Đóng đinh vào âm đạo rồi bắt khỏa thân đi diễu phố, kẹp ngực đến đứt lìa, dùng khoan sắt khoan vào âm đạo cho đến chết... là những hình phạt dã man cho phụ nữ ngoại tình thời cổ đại.

Kẹp ngón tay

Bị kẹp tay, người phụ nữ sẽ phải chịu nỗi đau thấu tim gan.
Bị kẹp tay, người phụ nữ sẽ phải chịu nỗi đau thấu tim gan.

Đây là công cụ tra tấn phổ biến nhất thời cổ đại. Những người phụ nữ bị nghi ngờ ngoại tình sẽ phải đặt 4 ngón tay vào rồi bị ép chặt xuống. Có câu "Thập chỉ liên tâm" (Mười ngón tay liền với tim), khi người phụ nữ quá đau đớn mà ngất đi sẽ lại bị giội nước lạnh cho tỉnh lại để chịu sự đau đớn. Hình thức ép ngón tay này được sử dụng phổ biến đời Đường, Tống, Minh, Thanh.

Khỏa thân "cưỡi" Mộc Lư diễu phố

Mộc Lư là một hình phạt ghê rợn, tra tấn người phụ nữ cả về tinh thần và thể xác.
Mộc Lư là một hình phạt ghê rợn, tra tấn người phụ nữ cả về tinh thần và thể xác.

"Mộc Lư" là một hình phạt còn ghê rợn mà nhiều người đánh giá là chết còn sung sướng hơn. Khi bị kết tội ngoại tình, người phụ nữ bị lột hết áo quần rồi trói trên dụng cụ có hình yên ngựa này và đi giễu trên phố.

Dương vật bằng gỗ trên yên ngựa sẽ cắm qua âm đạo cho đến tử cung. Khi ngựa chạy, dương vật gỗ sẽ va đập mạnh trong âm hộ khiến người phụ nữ phạm tội bị chảy máu, đau đớn và kêu la thảm thiết. Nếu không chết, người đó cũng bị tàn tật suốt đời.

Nhiều người cho rằng chết còn sướng hơn phải chịu hình phạt Mộc Lư.
Nhiều người cho rằng chết còn sướng hơn phải chịu hình phạt Mộc Lư.

Roi gân bò

Đời Tống, Minh, Thanh, những người phụ nữ trong hậu cung mắc tội thông dâm hoặc kháng mệnh sẽ bị lột trần, dùng trượng hình tra tấn (trượng hình là hình thức dùng roi hoặc gậy đánh vào người).

Người phạm tội thông dâm sẽ phải chịu đau đớn tróc da tróc thịt từ roi gân bò.
Người phạm tội thông dâm sẽ phải chịu đau đớn tróc da tróc thịt từ roi gân bò.

Roi gân bò cũng được tú bà trong các lầu xanh áp dụng với những kĩ nữ khi họ không chịu nghe lời.

Đai trinh tiết

Đây là loại quần lót bằng sắt, hay còn gọi là "đai trinh tiết" dành cho những người phụ nữ lẳng lơ. Người chồng khi đi vắng lo ngại vợ mình ngoại tình nên dùng đồ vật này khóa âm hộ của vợ, khiến vợ không thể thực hiện hành vi gian dâm với người đàn ông khác.

Rất nhiều phụ nữ phải khổ sở vì đai trinh tiết này.
Rất nhiều phụ nữ phải khổ sở vì đai trinh tiết này.

Có rất nhiều phụ nữ bị chảy máu do cọ xát với đai trinh tiết, bị nhiễm trùng mà chết.

Kẹp ngực đến đứt lìa

Thiết bị tra tấn kẹp ngực được làm từ kim loại và gỗ với mục đích làm biến dạng vòng một của phụ nữ. Những tù nhân bị mắc tội ngoại tình, không chồng mà có thai... thường bị trừng phạt bằng thiết bị này.

Thiết bị kinh hoàng này làm biến dạng ngực phụ nữ.
Thiết bị kinh hoàng này làm biến dạng ngực phụ nữ.

Thiết bị kinh hoàng này khiến nhiều người phụ nữ bị đau đớn kinh hoàng.

Quả lê thống khổ

Quả lê thống khổ là cơn ác mộng khinh hoàng với phụ nữ ngoại tình thời cổ đại.
Quả lê thống khổ là cơn ác mộng khinh hoàng với phụ nữ ngoại tình thời cổ đại.

Đây là hình phạt dành cho các tội phạm tình dục, những phụ nữ bị quy kết là "quan hệ với quỷ Satan" hoặc cho những người đồng tính nam thời Trung Cổ. "Quả lê" sắt sẽ được đặt vào miệng, âm đạo hoặc hậu môn của nạn nhân và sau đó các đinh ốc sẽ giúp điều chỉnh độ mở của các lưỡi dao nhọn nhằm đâm nát phần cơ thể phải chịu tra tấn, gây tử vong cho các phạm nhân trong phần lớn trường hợp.

Trinh nữ sắt

Trinh nữ sắt
Dụng cụ tra tấn này được thiết kế bên trong rỗng như một buồng nhỏ.

Trinh nữ sắt (iron maiden) là một dụng cụ tra tấn hãi hùng có từ thời Trung cổ. Một số tài liệu cho rằng, hình cụ này từng được sử dụng ở một số nước châu Âu. Hình dáng của trinh nữ sắt khiến nhiều người chú ý khi nó được tạo ra với hình hài một trinh nữ.

Dụng cụ tra tấn này được thiết kế bên trong rỗng như một buồng nhỏ. Phía trước trinh nữ sắt có nắp đậy với mặt trong được bao phủ đầy gai nhọn. Trinh nữ sắt được người xưa tạo ra chỉ đủ chỗ cho 1 người ở bên trong.

Khi bị tra tấn bằng trinh nữ sắt thì nữ phạm nhân sẽ không thể cử động vì gai nhọn làm từ sắt liên tục đâm vào cơ thể. Để tăng thêm mức độ đau đớn cho phạm nhân, người ta còn có thể đâm xuyên các cọc nhọn bằng sắt vào bên trong trinh nữ sắt. Hậu quả là phạm nhân chịu nỗi đau thể xác tột cùng khi bị các vật nhọn đâm vào cơ thể.

Phạm nhân sẽ bị mất máu dần dần trong một khoảng thời gian dài trước khi mất mạng. Theo đó, phạm nhân không chỉ chịu nỗi đau về mặt thể xác mà còn bị tra tấn về cả tâm lý khi bị dùng hình trong thời gian dài trước khi tử vong.

Trượng hình

Trượng hình
Với hình phạt này, phụ nữ mắc tội thông dâm sẽ bị lột trần và đánh bằng gậy.

Trượng hình là một trong năm hình thức tra tấn phụ nữ đời Tùy, Đường. Đời Tống, Minh, Thanh cũng quy định những phụ nữ mắc tội thông dâm sẽ bị lột trần và đánh bằng gậy, ngoài bị đau đớn về thể xác, tội nhân còn bị làm nhục.

Treo cổ

Treo cổ
Tùy từng thân phận mà phụ nữ ngoại tình được áp dụng các biện pháp trừng phạt khác nhau.

Thời cổ đại, người phụ nữ phạm tội ngoại tình tùy thân phận mà bị áp dụng các biện pháp trừng phạt như được ban rượu độc, ban kiếm, dải lụa hay dây thừng để tự vẫn. Các quả phụ thường được ban một dải lụa.

"Thiết quần"

Thiết quần
Chiếc váy đáng sợ này khiến da thịt phạm nhân bị nướng chín, đau đớn mà chết.

Vị hoàng đế có tới hơn 40 bà vợ và không ít mối tình với kỹ nữ lầu xanh - Chu Nguyên Chương lại vô cùng tàn bạo khi dùng hình phạt tàn khốc với người phi đã từng một thời đầu gối tay ấp.

Sử sách chép rằng, vị hoàng đế này đã ra lệnh dùng hình phạt có tên là “thiết quần” để giết chết Ngạc Phi. “Thiết quần” (cái váy bằng sắt) là một loại hình phạt dùng để trị tội những phụ nữ ngoại tình thời phong kiến ở Trung Quốc. Để thực hiện hình phạt này, người ta dùng sắt đúc thành một chiếc váy. Tiếp đó, người ta nung váy cháy đỏ trước khi cho bắt người phạm tội phải mặc. Chiếc váy đáng sợ này khiến da thịt phạm nhân bị nướng chín, đau đớn đến chết.

Chọc kim đến mù mắt

Chọc kim mù mắt
Đây là một cách tra tấn vô cùng đau đớn khiến người chịu phạt chỉ biết gào khóc.

Nếu một người phụ nữ phong kiến Trung Quốc bị phát hiện ngoại tình hoặc có biểu hiện lẳng lơ, để ý người khác sẽ bị trói vào cột và bị chọc kim nhọn vào mắt cho đế mù để không nhìn thấy bất kỳ người đàn ông nào khác nữa.

Đây là một cách tra tấn vô cùng đau đớn khiến người chịu phạt chỉ biết gào khóc, nhưng nó lại không gây ra cái chết.

U bế thuật

hình phạt dùng chày gỗ đập và bụng và ngực của họ, mục đích là để tử cung tổn thương nghiêm trọng, từ đó phế bỏ vĩnh viễn khả năng sinh dục của người phạm tội.

Sau này, một thái y thời nhà Thanh đã lý giải một cách độc đáo về hình phạt này. Ông đã chỉ ra rằng có một chiếc xương nhỏ nằm sâu trong âm đạo của người phụ nữ được gọi là "xương xấu hổ". Áp lực mạnh mẽ có thể khiến bộ phận này rơi xuống, bịt kín âm đạo, kể từ đó về sau người chịu phạt sẽ không thể quan hệ được nữa.

Tỏa âm thuật

Đúng như thế gọi, hình phạt này dùng để chỉ hành động khâu kín âm hộ của phụ nữ phạm tội ngoại tình bằng kim và chỉ. Tuy nhiên, hình phạt này quá đau đớn và kinh khủng nên không được sử dụng chính thức mà chỉ lưu truyền trong dân gian.

Để chứng thực cho hình phạt này, ở Hào Châu, An Huy, Trung Quốc vẫn còn một tòa nhà cổ chuyên để thực hiện hình phạt này gọi là "Tỏa âm lâu".

Những hình phạt tử hình tàn khốc nhất lịch sử nhân loại

Huyền thoại về "con đường tơ lụa" nổi tiếng trong lịch sử

Bị dồn đến đường cùng, rắn khoang đen vàng điên cuồng tấn công hổ mang chúa

Cập nhật: 16/12/2021 Tổng Hợp
  • 3,312
  • 62.858