100 bộ não biến mất bí ẩn

  • 43
  • 3.386

100 bộ não được bảo quản trong chất hóa học biến mất khỏi nơi lưu giữ ở tầng hầm của trường Đại học Texas, Mỹ.

100 bộ não biến mất bí ẩn
Các bộ não được bảo quản trong bình đựng formaldehyde thường được sử dụng trong các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy. Trong ảnh là mẫu vật được trưng bày trong một bảo tàng ở London, Anh. (Ảnh: UCL Matt Clayton)

Theo Telegraph, đây là 100 mẫu vật nghiên cứu được bảo quản trong bình chứa formaldehyde. Bệnh viện Austin chuyển các bộ não về trường Đại học Texas cách đây 28 năm theo một thỏa thuận tạm thời nhằm phục vụ mục đích giáo dục và nghiên cứu. Vì phòng thí nghiệm chỉ đủ không gian cất giữ 100 mẫu vật, nên số còn lại được chuyển xuống tầng hầm.

Ban quản lý của trường hiện chưa đưa ra kết luận chính xác về nguyên nhân khiến các mẫu nghiên cứu biến mất, tuy nhiên nghi ngờ rằng đây có thể là trò đùa của sinh viên.

"Chúng tôi nghĩ ai đó đã lấy những bộ não này, nhưng chúng tôi không biết chắc chắn", giáo sư tâm lý học Tim Schallert nói hôm 3/12.

Trong một thông báo mới đây, ngôi trường này khẳng định các mẫu vật đều được cất giữ nghiêm ngặt, đồng thời sẽ tiến hành điều tra để tìm ra nguồn gốc sự việc.

Trong số các mẫu vật có bộ não của người được cho là Charles Whitman, thủ phạm từng trèo lên tháp đồng trên tầng thứ 28 của Đại học Texas để nã súng. 16 người thiệt mạng trong vụ việc này năm 1966.

Cập nhật: 04/12/2014 Theo Vnexpress
  • 43
  • 3.386

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook