5 loài chó dữ có xu hướng cắn chủ nhiều nhất thế giới

  •   45
  • 9.436

Dù những chú chó thường được xem là bạn tốt của con người, với không ít lần xả thân cứu chủ, cùng nhiều câu chuyện về lòng trung thành khác, trên thế giới cũng có không ít giống chó dữ tợn, thường xuyên tấn công người, thậm chí cả những người hàng ngày nuôi chúng.

Trang Dog Notebook, chuyên tập hợp những "cẩm nang" liên quan tới việc nuôi chó, đã tổng hợp danh sách những loài cho có xu hướng tấn công chủ cao nhất thế giới, đồng thời đưa ra khuyến cáo rằng mọi người nên xem xét kĩ trước khi quyết định nuôi một trong những giống này.

Giống chó Pit Bull Terrier của Mỹ.
Giống chó Pit Bull Terrier của Mỹ. (Ảnh: Dog Notebook).

Pit Bull Terrier của Mỹ là loài chó đã nhiều lần lên báo vì những vụ tấn công người. Bản năng hiếu chiến cộng với sức mạnh sẵn có của chúng khiến loài này từ lâu đã được gắn mác là giống "chó chiến đấu".

Pit Bull Terrier thường xuất hiện trong những cuộc thi chọi chó "chui" (vì pháp luật cấm tổ chức các cuộc chọi chó). Chúng cũng từng được sử dụng để săn những loài thú lớn như: bò đực và gấu trong lịch sử.

Shepherd của Đức cũng là giống chó hung hãn, chỉ đứng sau Pit Bull Terrier về số lượng vụ tấn công người.
Shepherd của Đức cũng là giống chó hung hãn, chỉ đứng sau Pit Bull Terrier về số lượng vụ tấn công người. (Ảnh: Dog Notebook).

Pit bull từng tấn công trẻ em, người già và cả chủ của nó, nghĩa là bất kì ai có dấu hiệu ngáng đường. Nếu con chó cảm thấy bị khiêu khích hay giật mình, nó sẽ tấn công ngay lập tức.

Dù nhiều người chủ nuôi Pit Bull Terrier thề thốt rằng vật cưng của họ chẳng bao giờ cắn ai cả, nhưng những thống kê cho thấy những vụ tấn công liên quan tới loài chó này khiến nhiều người chết nhất so với các loài chó khác trên thế giới.

Hình ảnh của một con Doberman Pinscher tiêu biểu.
Hình ảnh của một con Doberman Pinscher tiêu biểu. (Ảnh: Dog Notebook).

Cũng vì vậy mà nhiều công ty bảo hiểm thậm chí còn từ chối làm hợp đồng với những người chủ có nuôi chó Pit Bull Terrier. Do vậy, những ai có ý định nuôi giống chó này cần nhận thức rõ thuộc tính hung hãn của chúng trước khi đưa ra quyết định.

Rottweiler cũng nằm trong danh sách 5 loài chó hay tấn công người nhất thế giới.
Rottweiler cũng nằm trong danh sách 5 loài chó hay tấn công người nhất thế giới. (Ảnh: Dog Notebook).

Giống chó Hybrid lai giữa chó và sói cũng nằm trong top 5 này.
Giống chó Hybrid lai giữa chó và sói cũng nằm trong top 5 này. (Ảnh: Dog Notebook).

Những giống khác cũng nằm trong top 5 loài chó có xu hướng tấn công người cao nhất thế giới lần lượt là Shepherd của Đức, Rottweiler, Doberman Pinscher, chó lai sói Hybrid.

Cập nhật: 14/03/2016 Theo TTVH
  • 45
  • 9.436