Cá mập sợ sệt, lập tức quay đầu bỏ chạy khi chạm trán cá sấu

  •  
  • 665

Cá mập bò chưa trưởng thành suýt nữa đâm vào cá sấu nhưng nó nhanh chóng đổi hướng kịp thời và thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc.

Du khách Chelsea Wood và bạn gái Bryce Connole ghi lại khoảnh khắc con cá sấu khổng lồ nhìn chằm chằm con cá mập bò mắt trắng nhỏ bằng một nửa kích thước của nó bằng camera gắn trên máy bay không người lái gần cầu Ivanhoe Crossing ở Kununurra, Tây Australia. Cá mập bò bơi ở vùng nước nông và hướng thẳng về phía cá sấu nước mặn. Nó dường như không phát hiện sự tồn tại của con cá sấu to lớn cho tới khi chỉ còn cách vài mét. Cá mập quyết định đổi hướng và bơi đi xa, trong khi cá sấu trôi nổi bất động nhìn kẻ săn mồi nhỏ hơn bỏ trốn.

Cá mập quyết định đổi hướng và bơi đi xa khi thấy con cá sấu khổng lồ bơi trước mặt.
Cá mập quyết định đổi hướng và bơi đi xa khi thấy con cá sấu khổng lồ bơi trước mặt.

Theo Wood, lúc đó có nhiều người đang câu cá và trẻ em nô đùa dưới nước. Cặp đôi chia sẻ video trên kênh YouTube Caravan Adventure Aus hôm 11/11, thu hút hơn 20.000 lượt xem. Một số người ước tính con cá sấu dài khoảng 5 m và suy đoán cá mập bò chưa trưởng thành. Phần lớn người xem đều tỏ ra thích thú trước sự tương tác giữa hai loài động vật săn mồi hàng đầu.

Cá mập bò có tên khoa học Carcharhinus leucas, thuộc họ cá mập Carcharhinidae, thường sống ở những vùng nước nông và ấm. Chúng có thể dài tới 3,5m, có cái đầu rất khỏe và hiếu chiến. Các chuyên gia xếp cá mập bò thứ ba trong danh sách những loài cá mập nguy hiểm nhất thế giới dựa trên số vụ tấn công người. Chúng rất hung dữ và ưa sống ở những vùng nước nông nhiều bùn.

Trong khi đó, cá sấu nước mặn là loài bò sát lớn nhất còn sống trên thế giới. Con đực dài trung bình 5m và nặng khoảng 500kg. Chúng có thể trải qua nhiều ngày hoặc nhiều tuần trôi dạt trên biển và dọc sông để săn mồi dọc lộ trình. Chúng có thể ăn cá, động vật có vú và chim nhưng sẵn sàng giết chết bất cứ thứ gì gặp trên đường, bao gồm cá mập và con người.

Cập nhật: 27/11/2020 Theo VNE
  • 665

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook