Cá vàng lớn dị thường xuất hiện ở Canada

  •  
  • 2.646

Các nhà chức trách Canada đã phát hiện một số lượng lớn cá vàng có kích thước dị thường ở miền tây nước này. Chúng sinh sôi nảy nở rất nhanh và ngày càng lớn hơn so với cá nuôi trong bể, theo CBC News.

Canada xuất hiện hàng loạt cá vàng có kích thước dị thường

Chính quyền tỉnh Alberta, miền tây Canada, đã buộc phải phát động chiến dịch kêu gọi người dân không vứt cá vàng xuống bồn cầu và tháo nước, bởi bằng con đường này, cá đã thoát ra tự nhiên và tự do sinh trưởng.

Cá vàng lớn dị thường xuất hiện ở Canada
Cá vàng kích thước dị thường ở Canada - (Ảnh chụp màn hình CBC News)

Thậm chí, kích thước cá vàng ngày càng lớn, vượt trội so với cá nuôi trong bể. Trong một cái ao ở miền tây Canada, người ta đã phát hiện nhiều con to bằng cái dĩa lớn và đang sinh sôi nảy nở với tốc độ báo động, theo CBC News.

Canada xem cá vàng là loài xâm lấn. Họ lo ngại những đàn cá có kích thước dị thường sẽ đe dọa nhiều sinh vật bản địa khác.

"Chúng tôi rất kinh ngạc vì không hiểu bằng cách nào lũ cá lớn được như vậy. Mọi người đang tìm chúng trong khi số lượng chúng lại tăng rất nhanh", CBC News dẫn lời Kate Wilson, điều phối viên các loài xâm lấn ở tỉnh Alberta, cho hay.

Khi số lượng bầy cá tăng nhanh và kích thước của mỗi cá thể cũng lớn hơn, chúng có thể làm thay đổi trật tự tự nhiên ở khu vực. Thậm chí, cá vàng có khả năng sống sót qua mùa đông lạnh giá và di chuyển lên miền bắc Canada, cô Kate nói thêm.

Chiến dịch của chính phủ nước này không chỉ nhắm đến cá vàng sống mà còn cả các con cá đã chết. Họ lo ngại mầm bệnh hoặc ký sinh trùng gây hại có thể phát tán ra môi trường.

Theo Thanh Niên
  • 2.646

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook