Chuyên gia bắt rắn "chạy té khói" vì pha xử lý cồng kềnh khi gặp con trăn "khủng"

  •  
  • 959

Một chủ gia súc đã gọi cho chuyên gia bắt rắn Chawatama Marimo (người Zimbabwe) khi ông phát hiện ra một con sinh vật to lớn trên đường. Khi đến nơi, vị chuyên gia này đã phát hiện ra một con trăn to lớn.

Chuyên gia bắt rắn cũng té chạy khi gặp phải ca khó này.
Chuyên gia bắt rắn cũng té chạy khi gặp phải ca khó này.

Tuy nhiên con trăn này lại không hề hiền lành chút nào. Nó đã lao vào tấn công vị chuyên gia khiến ông bị trượt chân khi tháo chạy. Một cảnh tượng khá hài hước mà nếu thoạt nhìn có thể nhiều người sẽ nghĩ đây là một thợ bắt rắn... mới vào nghề.

Con trăn xuất hiện trong video trên chính là một con trăn đá phương Nam châu Phi (tên khoa học là Python natalensis) - một loài trăn có thể phát triển chiều dài hơn 5m, nặng 44 đến 55 kg khi trưởng thành và là loài trăn lớn nhất ở phía Nam châu Phi.

Loài trăn đá này rất nổi tiếng khi xuất hiện trong nhiều câu chuyện thần thoại và văn hóa của người dân bản địa. Họ thậm chí còn bắt chước hoa văn của con trăn này để làm túi, giày, thắt lưng và nhiều đồ vật khác.

Người châu Phi cho rằng loài trăn này có thể giết chết người. Tuy nhiên, đây cũng là loài trăn được người châu Phi tôn sùng khi xem chúng là sinh vật giúp họ có thể giao tiếp với tổ tiên của mình.

Cập nhật: 12/01/2022 Theo Pháp luật&bạn đọc
  • 959

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook