Dân tình đổ xô đi xem chú báo "béo phì" ở Trung Quốc

  •  
  • 247

Theo Chinadaily, gần đây hình ảnh một con báo đốm béo mũm mĩm đang nằm sưởi nắng tại vườn thú Panzhihua, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc bỗng nổi tiếng trên mạng xã hội.

 Con báo ở sở thú Panzhihua có hình dáng mập mạp.
Con báo ở sở thú Panzhihua có hình dáng mập mạp. (Ảnh: China Daily).

Nhiều người nhận xét rằng con báo này được chăm sóc tốt, thân hình mập mạp đáng yêu. Theo lời của du khách, chú báo 16 tuổi này rất giống nhân vật tên là Sĩ quan Clawhauser trong bộ phim hoạt hình Zootopia của Disney.

Nhờ những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều du khách đã đổ xô đến vườn thú để xem chú báo "béo phì" này. Doanh thu bán vé của vườn thú đã tăng lên 190.000 nhân dân tệ (khoảng 666 triệu đồng), nhiều hơn so với năm 2023.

Vườn thú nhỏ của thành phố chỉ tính phí 2 nhân dân tệ (khoảng 7.000 đồng) một vé vào ngày thường và 3 Nhân dân tệ (khoảng 10.000 đồng) trong ngày lễ.

 Con báo được cho là giống sĩ quan Clawhauser trong phim Zootopia.
Con báo được cho là giống sĩ quan Clawhauser trong phim Zootopia. (Ảnh: Walt Disney Studios).

Mặc dù hút khách nhờ chú báo mập mạp nhưng cũng có không ít người bày tỏ lo lắng về tình trạng thừa cân của con vật. Để giảm cân cho chú báo, vườn thú đã cho con báo ăn kiêng và thay đổi cách cho nó ăn, nhưng chú báo vẫn có trọng lượng như cũ sau 2 tháng.

Một nhân viên vườn thú nói với tờ West China City Daily rằng họ đã từ bỏ kế hoạch ăn kiêng sau khi tham khảo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia, bởi con báo đã quá già để có thể thay đổi.

Báo hoa mai sống từ 12-17 năm trong tự nhiên và có thể sống tới 23 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

Nhân viên sở thú khẳng định chú báo béo mập này không có vấn đề gì về sức khỏe: “Mọi chuyện đều ổn miễn là chú báo khỏe mạnh và vui vẻ”.

Cập nhật: 11/06/2024 Tiền Phong
  • 247