Ghế tình yêu kỳ lạ hé lộ đời sống tình dục của nhà vua Anh

  •  
  • 6.361

Những chi tiết gây xôn xao về đời sống tình dục của một vị vua Anh xoay quanh chiếc ghế tình yêu được nhắc nhiều trong một tài liệu mới.

Theo News.com.au, vị hoàng thân Anh được nhắc đến là vua Edward VII. Ông là con trai cả của cố nữ hoàng Victoria và là ông cố của nữ hoàng Elizabeth II.

Trong lịch sử, vị vua nổi tiếng nước Anh Edward VII (1841 - 1910) được người đời nhớ đến là ông hoàng có nhiều bê bối về đời sống tình ái. Ông là con trai cả của Nữ hoàng Victoria. Sau khi Nữ hoàng Victoria qua đời, hoàng tử Edward VII trở thành tân vương của Vương quốc Anh từ năm 1901 đến khi qua đời.

Vua Edward VII
Vua Edward VII (1841 - 1910).

Vua Edward VII được cho là thích hai điều trong cuộc đời: Đồ ăn ngon và các cô gái đẹp. Ngay từ khi là một hoàng tử, Edward VII bộc lộ bản tính ham vui, chìm đắm trong nữ sắc. Cha của ông là hoàng thân Albert thất vọng vì con trai không chú tâm học hành, sa vào chốn ăn chơi. Ngay cả khi hoàng thân Albert cho con trai vào quân đội để rèn luyện nhằm thay đổi tâm tính thì hoàng tử Edward VII vẫn "chứng nào tật nấy".

Khi biết tin con trai Edward VII "vui vẻ" với nữ diễn viên Nellie Clifden trong thời gian tại ngũ, hoàng thân Albert hết sức đau lòng. Không lâu sau, hoàng thân Albert qua đời vì căn bệnh thương hàn. Trước cái chết của chồng, Nữ hoàng Victoria tin rằng những hành động hư hỏng của con trai khiến hoàng thân Albert đau lòng mà sinh bệnh rồi qua đời.

Dưới thời cố nữ hoàng Victoria, người Anh khá thận trọng khi nhắc tới vấn đề nhạy cảm với phụ nữ. Vua Edward VII khi đó phải tới La Chabanais, nhà thổ hạng sang ở Paris, Pháp để vui chơi cùng các cô gái xinh đẹp. Tại La Chabanais, ông tận hưởng khoảng thời gian vui chơi khoái lạc với gái làng chơi bất chấp thân phận hoàng tộc cao quý.

Một trong những đồ vật mà vị vua nước Anh luôn mang theo trong mỗi lần tới Paris là chiếc ghế tình yêu đặc biệt. Chiếc ghế được thiết kế với hình dáng kỳ lạ cho phép vua Edward VII thoải mái tận hưởng khoái lạc tại nhà thổ La Chabanais.

Theo các chuyên gia, chiếc ghế có hình dáng kỳ lạ nên không ai biết ông hoàng nước Anh này sử dụng "bảo bối" như thế nào.

Chiếc ghế tình yêu kỳ lạ mà nhà vua Anh Edward VII mang theo mỗi lần tới nhà thổ La Chabanais.
Chiếc ghế tình yêu kỳ lạ mà nhà vua Anh Edward VII mang theo mỗi lần tới nhà thổ La Chabanais.

Tracy Borman, người phụ trách tổ chức Những cung điện lịch sử Anh kiêm dẫn chương trình trong bộ phim tài liệu mới "Cuộc sống riêng tư của quân vương", có điều kiện chiêm ngưỡng và tìm hiểu về chiếc ghế tình yêu này.

Để quay bộ phim tài liệu, Tracy và những người làm chương trình được mượn một bản sao của chiếc ghế tình yêu.

Tracy Borman (trái) trải nghiệm bản sao chiếc ghế tình yêu của vua Edward VII.
Tracy Borman (trái) trải nghiệm bản sao chiếc ghế tình yêu của vua Edward VII.

"Điều mà tôi thấy thú vị là chiếc ghế này có đủ không gian cho hai phụ nữ, một ở trên và một ở dưới. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang tìm hiểu cách thức hoạt động chính xác của chiếc ghế", Tracy nói.

Nhiều cư dân mạng đã bình luận sôi nổi sau khi thông tin và hình ảnh về chiếc ghế tình yêu của vua Edward VII được chia sẻ trên mạng xã hội. Đa số đưa ra giả thuyết về cách thức hoạt động của chiếc ghế.

Một số người lại cho rằng chiếc ghế không đủ chắc chắn để vị vua Anh vui vẻ với hai phụ nữ cùng lúc.

Cập nhật: 08/09/2020 Theo Dân Việt/kienthuc
  • 6.361