Hình ảnh lạ giống y “khuôn mặt ngoài đại dương” xuất hiện trên Google Maps có thể là gì?

  •  
  • 372

Một số người dùng mạng đã phát hiện ra hình ảnh lạ trên Google Maps: Đó là những vệt đen trên đại dương, tạo thành hình giống y như biểu cảm của một khuôn mặt. Dân mạng có đủ kiểu suy đoán, thậm chí có những người còn lo lắng cho rằng “đại dương đang giận dữ”. Nhưng cũng có người đưa ra lời giải thích có vẻ hợp lý hơn.

Mới đây, một người dùng mạng ở Mỹ đã rất bất ngờ khi thấy trên Google Maps có một hình ảnh lạ: Những vệt lớn màu đen, trông như những cái bóng, tạo thành hình giống y như biểu cảm của một khuôn mặt trên vùng biển gần Santa Barbara (bang California, Mỹ).

Người này đã đăng hình ảnh lên mạng xã hội và viết: “Thứ gì trên biển mà trông lạ thế này?”.

Ngay lập tức, hình ảnh thu hút được sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng, trong đó có những người cho rằng trông “khuôn mặt” đó trên nền đại dương thật “ma quái”.

Hình ảnh trên Google Maps.
Hình ảnh trên Google Maps. (Ảnh: Reddit).

Ai cũng thắc mắc về những “vệt” bí ẩn này và đặt câu hỏi rằng nó có thể là gì. Họ viết những bình luận như:

“Rõ ràng là một khuôn mặt. Đại dương đang nổi giận rồi”.

“Tôi thì thấy giống mã morse. Đây nhất định là một thông điệp bí mật gì đó”.

“Có phải là một tin nhắn gửi cho người ngoài hành tinh không? Vì ký hiệu lớn thế này thì từ trên rất cao cũng nhìn thấy được”.

Cũng có những người cho rằng đây là các con tàu tình cờ sắp xếp thành hình gương mặt, nhưng lại bị phản đối vì các con tàu không có hình kỳ lạ như vậy, như trong ảnh thì chẳng lẽ có một con tàu hình tròn xoe?

Trong khi mọi người tranh cãi liên tục mà chẳng đi đến được kết luận nào, thì một người đưa ra gợi ý rằng đó có thể là các giàn khoan dầu.

Sau đó, một người đã đi tìm ảnh trên Google Street View và cho rằng, nếu nhìn kỹ trong một bức ảnh Google Street View (ảnh trên) mà chụp từ bờ biển tại Santa Barbara thì có thể thấy 3 giàn khoan dầu mờ mờ ở phía đằng xa. Lời giải thích này được nhiều người cho là hợp lý nhất, nên netizen kêu gọi ai sống ở gần khu vực bờ biển đó thì hãy chụp ảnh rõ hơn để xem đó có đúng là các giàn khoan dầu hay không.

Cập nhật: 29/03/2022 Theo hoahoctro.tienphong
  • 372