Hồ rộng 200m biến mất không dấu vết sau một đêm

  •  
  • 3.693

Một hồ nước trong rừng có đường kính 200m, sâu 3m ở Nga biến mất hoàn toàn chỉ sau một đêm khi bị hố tử thần hút cạn nước và toàn bộ cá.

Hồ Peschёra nằm tại làng Ostashata thuộc vùng Perm, Nga, gần dãy núi Ural.
Hồ Peschёra nằm tại làng Ostashata thuộc vùng Perm, Nga, gần dãy núi Ural.

Theo Mysterious Universe, hồ Peschёra nằm tại làng Ostashata thuộc vùng Perm, Nga, gần dãy núi Ural. Các cư dân địa phương cho biết hồ nuôi cá này biến mất chỉ sau một đêm mà không để lại dấu vết nào ngoài những vũng nước nhỏ và một hố tử thần sâu hút.

Nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của hố tử thần có thể do trận động đất mạnh 4,1 độ richter ở thành phố Sverdlovsk cách đó không xa. Một giả thuyết khác là hoạt động khoan đào trong khu vực khiến đáy hồ sụp đổ. Nơi đây tập trung nhiều hang động nhỏ và tác động từ việc khoan đào có thể dẫn đến hố nứt trên trần hang. Dù nguyên nhân thực sự là gì, nơi cuối cùng nước hồ đổ vào phải đủ lớn để hút cạn toàn bộ hồ trong thời gian ngắn như vậy.

Các cư dân lo ngại điều tương tự sẽ xảy ra với hồ Lake Lyubimov ở lân cận, nơi cung cấp nước cho 300 hộ gia đình và nông trại địa phương với hơn 1.000 gia súc. Một nhà khoa học địa phương cho biết việc các hồ nước biến mất và tái xuất hiện thường xảy ra ở vùng đá vôi. Mưa nặng hạt có thể làm xói mòn đáy hồ, tạo ra hốc rỗng dưới lòng đất và khiến nước hồ bị hút cạn.

Cập nhật: 28/06/2016 Theo VnExpress
  • 3.693