Hùng hổ truy sát linh dương đầu bò, báo săn nhận cái kết bẽ mặt

  •  
  • 234

Hùng hổ lao ra truy sát linh dương đầu bò, báo săn bất ngờ phải quay đầu bỏ chạy vì bị con mồi phản công.

Cảnh tượng kịch tính này được ghi lại tại Khu bảo tồn Quốc gia Maasai Mara, Kenya.

Khi thấy thời cơ đến, báo săn lập tức lao ra truy đuổi con mồi.
Khi thấy thời cơ đến, báo săn lập tức lao ra truy đuổi con mồi.

Trong clip, một con linh dương đầu bò đơn độc đang lang thang trên đồng cỏ thì bất ngờ lọt vào tầm ngắm của một con báo săn. Khi thấy thời cơ đến, báo săn lập tức lao ra truy đuổi con mồi.

Bị phục kích bất ngờ, linh dương đầu bò liền tăng tốc bỏ chạy. Khi bị kẻ đi săn đuổi theo sát nút, nó lập tức tung ra những cú đá hậu nhắm thẳng vào mặt báo săn. Tuy nhiên, dù dính đòn đau nhưng con báo vẫn không chịu từ bỏ miếng mồi ngon trước mắt.

Lúc này, linh dương đầu bò đã có một quyết định điên rồ khi quay đầu lại để chiến đấu với kẻ thù. Kết quả, trước sự hung hăng của linh dương, báo săn đã phải bỏ chạy để bảo toàn tính mạng.

Báo săn là một loài báo thuộc nhóm mèo lớn. Chúng có thể chạy nước rút với vận tốc lên tới 112 km/h và được xếp vào nhóm những loài động vật săn mồi đáng sợ bậc nhất trên mặt đất.

Không chỉ vận dụng tốc độ, báo săn còn vận dụng cả trí thông minh trong lúc săn mồi. Khả năng phán đoán đường chạy của con mồi là một trong những khả năng chỉ có ở loài báo săn.

Trong khi đó, linh dương đầu bò là động vật ăn cỏ, thường sống thành đàn trên thảo nguyên châu Phi rộng lớn. Giống như nhiều loài ăn cỏ khác, chúng thường "sắm vai" con mồi trong các trận chiến với các động vật săn mồi khác. Thứ vũ khí nguy hiểm duy nhất mà nó sở hữu là cặp sừng nhọn trên đầu.

Theo thống kê của các nhà động vật học, tỉ lệ sống sót thành công từ lúc mới sinh đến khi trưởng thành của linh dương đầu bò rất thấp. Tuy nhiên, trong thực tế, linh dương đầu bò không phải là một đối thủ dễ dàng khuất phục.

Cập nhật: 13/08/2022 NĐT
  • 234

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook