Khóc thét vì quái vật nhện khổng lồ to bằng con ghẹ

  • 3.466

Với sải chân dài miên man, siêu nhện này chính là nỗi ám ảnh kinh hoàng của con người.

Với những người mắc chứng sợ nhện thì chỉ một con nhện nhỏ thôi cũng đủ khiến tim họ rơi ra khỏi lồng ngực. Nếu còn được tận mắt nhìn thấy con nhện khổng lồ to bằng con ghẹ ở bang Queensland, Úc, chắc có lẽ họ sẽ hồn bay phách lạc mà không kịp hét lên câu nào.

Con nhện khổng lồ được tìm thấy ở bang Queensland, Úc.
Con nhện khổng lồ được tìm thấy ở bang Queensland, Úc.

Con nhện khổng lồ được nhân viên của một trung tâm giải cứu động vật ở Thung lũng Brisbane tìm thấy vào tháng 10/2015. Tuy nhiên, đến đầu tháng 11/2016, bức ảnh chụp nó mới được chia sẻ trên mạng.

Với kích thước dài bằng một gang tay, sải chân của con nhện có thể chắn hết chiếc chổi mà nó đang bám vào. Dựa vào hình dáng và đặc tính, người ta phỏng đoán nó thuộc thuộc giống nhện săn mồi.

Ngay khi lên sóng, siêu nhện khổng lồ đã khiến nhiều người sợ hãi. Thậm chí, họ còn thắc mắc vì sao nhân viên của trung tâm giải cứu động vật còn dám lại gần con quái vật lông lá 8 chân đó.

Nhện này có sải chân dài tới 30cm.
Nhện này có sải chân dài tới 30cm.

Được biết, nhện săn mồi có tốc độ di chuyển nhanh và kỹ năng săn mồi tốt. Phần lớn nhện săn mồi có kích thước lớn, thậm chí có loài sải chân dài lên tới 30cm. Thế nhưng, rất hiếm có con nhện săn mồi nào lại sở hữu vóc dáng đồ sộ như con nhện được tìm thấy ở Queensland.

Nhện săn mồi còn có tên gọi là khác nhện cua khổng lồ. Với quân số khoảng hơn 1.000 loài, nhện săn mồi thường sống ở những vùng khí hậu nhiệt đới như châu Úc, châu Phi, châu Á và châu Mỹ.

Loài này không giăng tơ mà dùng kỹ năng đi săn để bắt mồi. Nguồn thực phẩm của chúng bao gồm côn trùng, động vật không xương sống, thi thoảng là tắc kè...

Nhện săn mồi có nọc độc. Chất độc ấy được dùng để làm tê liệt con mồi và điều tiết tiêu hóa cơ thể. Tuy có thể làm chết con mồi nhưng nọc độc của chúng không mấy nguy hiểm với con người.

Cập nhật: 04/11/2016 Theo Trí Thức Trẻ
  • 3.466

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook