Ngày Quốc tế dành cho những người thuận tay trái 13/8

  •  
  • 1.262

Hôm nay 13/8 chính là Ngày Quốc tế người thuận tay trái (Left-Handers Day), một trong những ngày Quốc tế được tổ chức hàng năm vào ngày 13 tháng 8 để tôn vinh sự độc đáo và khác biệt của những người thuận tay trái. Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1976 bởi Dean R. Campbell, là người thành lập của Lefthanders International, Inc.

Ngày Quốc tế người thuận tay trái được tạo ra để ca ngợi sự độc đáo và nâng cao sự hiểu biết về lợi ích và bất lợi của người thuận tay trái, trái ngược lại với thế giới của người thuận tay phải.

Trên thế có xấp xỉ 708 triệu người thuận tay trái. 
Trên thế có xấp xỉ 708 triệu người thuận tay trái. 

Sự kiện để tôn vinh sự độc đáo và khác biệt của một tập hợp riêng biệt chiếm 7 đến 10 phần trăm của dân số thế giới. Sự kiện cũng nâng cao ý thức của dân chúng về các vấn đề liên quan tới thuận tay trái, và nó cũng là ngày quan trọng cho những đứa trẻ thuận tay trái, và cơ hội cho những người tay trái phát triển Tâm thần phân liệt.

Trên thế giới có rất nhiều người thuận tai trái nổi tiếng như: Hoàng đế Napoleon,đại danh họa Leonardo da Vinci, Michelangelo, Isaac Newton, tỉ phú Bill Gates, Tổng thống Mỹ Barack Obama... Jack the Ripper, The Boston Strangles và Osama Bin Laden – những trùm khủng bố đáng sợ này cũng thuận tay trái.

Những người thuận tay trái thường có nhiều tài lẻ và đặc biệt thông minh. 20% số thành viên của MENSA – tổ chức dành cho những người có IQ cao tại hơn 100 quốc gia trên thế giới – là những người thuận tay trái.

Và có rất nhiều sự thật thú vị về Hội Tay Trái như:

  • Đàn ông thuận tay trái nhiều gấp đôi phụ nữ.
  • Nếu hai người thuận tay trái kết hôn với nhau, khả năng con họ cũng thuận tay trái là 50%.
  • Những người thuận tay phải có xu hướng nhai thức ăn ở bên trái trong khi những người thuận tay trái có xu hướng nhai thức ăn ở bên phải.

Khi chơi điện tử hoặc thể thao, những người thuận tay trái xử lý mọi việc nhanh hơn những người thuận tay phải.

Cập nhật: 13/08/2021 Theo wiki/thongtinhanquoc
  • 1.262

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook