Người đàn ông dùng tay không bắt "quái vật" khổng lồ trên sông

  •  
  • 351

Phát hiện thấy con trăn Anaconda khổng lồ đang bơi trên sông, người đàn ông đã dùng tay không tóm lấy đuôi con vật.

Một nhóm 3 người gồm Sirlei Oliveira, chồng cô là Betinho Borges và người bạn tên Rodrigo Santos đang chèo thuyền trên sông Santa Maria, tây nam bang Mato Grosso do Sul, Brazil, thì bất ngờ gặp một con trăn lớn. Con trăn này dài khoảng 5,2 mét, đang di chuyển phía dưới chiếc thuyền nhỏ. Bụng của nó phình lên như vừa có một bữa ăn trưa khổng lồ. Ngay sau đó, Borges dùng mái chèo chọc vào con trăn khi nó cố gắng chạy thoát.

Betinho Borges  điều khiển chiếc thuyền khi Santos cố gắng tóm lấy đuôi con trăn và kéo lại.
Betinho Borges  điều khiển chiếc thuyền khi Santos cố gắng tóm lấy đuôi con trăn và kéo lại.

"Kệ nó đi! Ôi chúa ơi!", Oliveira hét lên khi chồng cô tiếp tục trêu chọc con trăn. Con trăn lập tức bỏ đi, bơi cách xa nhóm người trong vài giây trước khi chiếc thuyền quay lại và đuổi theo nó. Borges đã điều khiển chiếc thuyền khi Santos cố gắng tóm lấy đuôi con trăn và kéo lại.

Tuy nhiên vì con trăn quá lớn, họ đã bị nó kéo đi một đoạn dài. Cuối cùng cả ba đành phải chịu thua con quái vật và thả nó về tự nhiên.

Tuy nhiên, sau khi những hình ảnh quần thảo với con trăn khổng lồ trên được đăng tải lên mạng, cảnh sát bang Mato Grosso do Sul cảnh báo rằng họ sẽ phải đối mặt với khoản phạt 600 USD vì tội ngược đãi động vật. Họ cũng có thể bị phạt 1,5 năm tù giam nếu bị kết án săn bắn động vật hoang dã không có giấy phép theo luật môi trường.

Tuy nhiên, luật sư của họ cho biết 3 người này không có ý định phạm tội, "họ chỉ muốn xem con vật phản ứng thế nào chứ không hề có ác ý. Họ có tội, nhưng đó là sự bất cẩn và liều lĩnh chứ không phải cố ý".

Theo các chuyên gia động vật hoang dã Brazil, con trăn khổng lồ xuất hiện trong clip là một con Anaconda vàng, loài có kích thước nhỏ nhất trong gia đình trăn Nam Mỹ khổng lồ.

Cập nhật: 01/06/2023 NĐT
  • 351

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook