Những nơi chứa kho báu nhiều nhất thế giới

  •   32
  • 5.392

Hồ Walchen nằm trong dãy Alps, dãy núi Rocky ở Mỹ hay lâu đài Wewelsburg, Đức luôn được nhiều du khách tìm đến, bởi họ tin rằng đây là nơi cất chứa những kho báu khổng lồ của quá khứ.

Đáp ứng thị hiếu của nhiều du khách, Bullion Vault, một dịch vụ đầu tư vàng trực tuyến lớn nhất thế giới, vừa phát hành một tấm bản đồ, trong đó chỉ ra thông tin chi tiết của 7 địa điểm được cho là chôn giấu các kho báu chưa được phát hiện.

 Trên ảnh là tấm bản đồ vừa được Bullion Vault công bố, với những khoanh tròn màu xám là các kho báu được tìm thấy, những khoanh màu vàng là vẫn còn ẩn giấu.
Rất nhiều du khách tin rằng, trên thế giới vẫn còn rất nhiều kho báu của cướp biển, các vụ đắm tàu, tài sản từ thời Đức quốc xã hay vua chúa thời xưa chưa được tìm thấy. Trên ảnh là tấm bản đồ vừa được Bullion Vault công bố, với những khoanh tròn màu xám là các kho báu được tìm thấy, những khoanh màu vàng là vẫn còn ẩn giấu. (Ảnh: News).

Một trong số đó là lâu đài Wewelsburg ở phía đông bắc nước Đức. Người ta cho rằng có hơn 9.200 chiếc nhẫn bạc đang nằm ở đây, trị giá lên đến 93 triệu USD.

Kho báu khổng lồ khác cũng được nhắc đến là dưới lòng hồ Walchen nằm trong dãy Alps. Một địa điểm cũng thu hút du khách tới săn tìm là mỏ bạc gần biên giới cộng hòa Czech - Đức.

Những đường hầm ở Ba Lan là nơi nhiều du khách tin rằng Đức quốc xã đã dùng làm nơi giấu vàng khi thế chiến thứ hai chuẩn bị kết thúc. Tổng giá trị tài sản của kho báu này được đồn đại lên đến 37 tỷ USD và vô số đồ bạc được tịch thu từ người Do Thái.

Trên ngọn đồi xung quanh lâu đài Wewelsburg, những người săn kho báu đang tìm số lượng trang sức bạc có giá trị khoảng 93 triệu USD.
Trên ngọn đồi xung quanh lâu đài Wewelsburg, những người săn kho báu đang tìm số lượng trang sức bạc có giá trị khoảng 93 triệu USD. (Ảnh: Paderboner).

Ngoài các địa điểm trên, chuyên gia tại Bullion Vault cũng đưa ra một số địa điểm gợi ý khác để du khách có thể tìm vận may như Anh, Malaysia, Costa Rica, Ba Lan và Đài Loan (Trung Quốc).

Với các thông tin trên, nhiều hy vọng rằng, nếu chăm chỉ đi tìm kho báu, một ngày nào đó vận may sẽ mỉm cười, giống như Indiana Jones tìm Chén Thánh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có may mắn như tiến sĩ Indiana Jones, nhiều người đã thiệt mạng khi truy tìm kho báu.

Tháng 7 năm nay, thi thể của Randy, một người đàn ông 54 tuổi đã được tìm thấy ở khu vực hoang dã Santa Fe. Nguyên nhân của cái chết là do ông quá mải mê đi tìm kho báu được cho là chôn sâu trong dãy Rocky, Mỹ.

Randy chỉ là một trong số hàng ngàn thợ săn kho báu trên khắp thế giới. Sở dĩ họ có niềm tin bởi trước đó, triệu phú Forrest Fenn, nhân vật được ví như Indiana Jones đời thực, đã tiết lộ một số thông tin về kho báu khổng lồ có giá trị lên đến 2,6 triệu USD trong khu vực này, theo đánh giá của sở du lịch bang New Mexico.

Tuy nhiên, các manh mối của Forrest khá mơ hồ, khiến không ít người gặp nạn khi truy tìm kho báu. Mộ của mẹ và anh trai ông cũng bị nhiều người đào lên, bởi họ hy vọng sẽ tìm được tài sản trong đó.

Nhiều năm sau đó, Fenn đã thừa nhận trên Newsweek rằng những tiết lộ của ông đã tạo ra "con quái vật" về cuộc săn tìm kho báu.

Trước Randy, hai thợ săn kho báu giấu tên cũng chi 37.000 USD để tìm kiếm những đồ có giá trị ở con tàu Tháng Năm và đào bới dãy núi Owl, Ba Lan. Nhưng họ đều trắng tay.

Tuy vậy, không phải ai cũng gặp vận đen.

rong ảnh là triệu phú Forrest khi còn trẻ.
Khi mắc căn bệnh ung thư, Forrest đã tiết lộ với cả thế giới về kho báu mà mình dành 15 năm tìm kiếm. Ông thậm chí còn viết sách để chỉ đường tìm đến nơi này. Trong ảnh là triệu phú Forrest khi còn trẻ. (Ảnh: News).

Vào năm 2012, người ta đã tìm thấy một khối tài sản lớn trị giá 1,8 tỷ USD trong một căn hộ ở Munich, Đức. Nhiều người cho rằng, đây chỉ là một phần của kho báu và phần còn lại vẫn được tìm kiếm cho đến bây giờ.

Năm 1989, một người đàn ông đã tìm được kho vàng khổng lồ ở sa mạc Mexico. Điều đáng nói là người này không có mục đích tìm kiếm kho báu, mà ông chỉ mua một máy dò kim loại để "dò cho vui".

Một trường hợp khác tìm được kho báu là vào năm 1985, tại Sroda Slaska, Ba Lan. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy một vương miện bằng vàng thuộc về hoàng hậu xứ Valois, 4 mặt dây chuyền vàng thuộc thế kỷ 12, 13, một mề đay cài áo thời trung cổ được trang trí bằng đá quý, 3 chiếc nhẫn, 39 đồng tiền vàng, 2.924 đồng bạc. Phần lớn kho báu này hiện được trưng bày ở bảo tàng Regional, Ba Lan. Số tài sản này ước tính 129 triệu USD.

Năm 1980, người ta cũng tìm thấy một kho báu có giá trị 3 tỷ USD ở vùng biển Caribbean, và đây là kho tàng quý giá nhất được tìm thấy trong lịch sử nhân loại, theo lời của tổng thống Colombia Juan Manuel Santos.

Cập nhật: 21/11/2016 Theo VnExpress
  • 32
  • 5.392