Sinh vật nghi quỷ hút máu gây xôn xao ở Mỹ

  • 3,33
  • 2.541

Bức ảnh chụp sinh vật lạ xuất hiện ở South Carolina, Mỹ, làm dấy lên những suy đoán về quái vật Chupacabra chuyên hút máu dê trong truyền thuyết.

Doug Stewart, phát hiện sinh vật có hình dáng gày gò khác thường với làn da màu xám khi đang chơi golf ở câu lạc bộ Santee Cooper Country Club tại South Carolina, Mỹ, Grind TV hôm 10/8 đưa tin. Loạt ảnh chụp con vật được Stewart chia sẻ trên Facebook hôm 6/8, thu hút gần 2.000 lượt chia sẻ và 800 bình luận.

Sinh vật hình dáng lạ được Stewart chụp hình ở sân golf.
Sinh vật hình dáng lạ được Stewart chụp hình ở sân golf. (Ảnh: Facebook).

Một số bình luận cho rằng con vật trụi lông trông giống chó có thể là Chupacabra, quái vật trong truyền thuyết phổ biến ở Caribean, Mexico và Trung Mỹ. Chupacabra có nghĩa là "quỷ hút máu dê" trong tiếng Tây Ban Nha, được cho là thủ phạm giết chết 8 con cừu ở Puerto Rico năm 1995. Từ sau đó, chưa có vụ phát hiện Chupacabra nào được chính thức xác nhận.

"Tôi từng gặp một con chạy qua ngay trước mặt trên đường đi làm ở Charleston. Một đồng nghiệp đi ngay sau tôi cũng trông thấy. Khi nghe chúng tôi miêu tả, người dân địa phương cho biết đó là một con cáo Sampson", một người xem bình luận.

Jay Butfiloski, quản lý dự án Furbearer ở Cơ quan tài nguyên tự nhiên South Carolina, nhận định sinh vật trong những bức ảnh của Stewart thực chất là một con vật thuộc họ Chó mắc bệnh ghẻ lở như chó sói đồng cỏ hoặc cáo. Theo Butfiloski, ghẻ lở là bệnh do ve ký sinh gây ra, có thể lây sang người trong những trường hợp hiếm gặp. Trường hợp ghẻ lở nặng như Stewart bắt gặp có nghĩa con vật chắc chắn sẽ chết do nhiễm trùng thứ phát hoặc chết đói, hoặc do cả hai nguyên nhân.


Xác sinh vật giống quỷ hút máu trong truyền thuyết ở Paraguay. (Video:YouTube).

Một số người tỏ ra không đồng tình với ý kiến của Butfiloski vì cho rằng không có con chó sói đồng cỏ nào có chiếc đuôi dài và đôi tai lớn như vậy. Butfiloski chia sẻ ông không thể đưa ra kết luận chắc chắn sinh vật thuộc loài nào khi chưa kiểm tra chi tiết cơ thể.

Cập nhật: 14/08/2017 Theo VnExpress
  • 3,33
  • 2.541

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook