Tại sao các vị tướng xưa thường mặc áo choàng đỏ? - Hóa ra mảnh vải này có tác dụng lớn như vậy!

  •   4,54
  • 4.267

Tại sao các vị tướng thời xưa luôn mặc áo choàng đỏ khi ra chiến trường?

Áo choàng đỏ

Khi xem phim cổ trang, có bao giờ bạn để ý đến chiếc áo choàng đỏ các vị tướng thường khoác phía sau. Có phải khi khoác lên mình chiếc áo, họ sẽ cảm thấy mình đẹp hơn, oai phong hơn hay còn một ý nghĩa nào khác ?

Áo choàng đỏ có màu sắc tươi sáng, giúp nâng cao tinh thần chiến đấu trên chiến trường. Các tướng quân khoác áo choàng đỏ để binh lính dễ dàng nhìn thấy vị trí của mình, hỗ trợ việc đưa ra các phương án tác chiến kịp thời.

Khi khoác áo lên mình, áo bay theo cử chỉ và hành động của người mặc sẽ giúp cản trở địch xác định vị trí chính xác, các vị tướng từ đó giảm được nhiều mũi tên từ phía địch.

Chiếc áo này còn được dùng để băng bó vết thương khi có tình huống khẩn cấp. Nhiều vị tướng hy sinh trong trận chiến, quân lính cũng dùng chính chiếc áo choàng để phủ lên mình.

Ngoài ra, áo choàng còn mang biểu tượng của địa vị, không phải binh lính nào trong doanh trại cũng được mặc áo choàng mà chỉ những người có uy quyền mới được khoác. Áo choàng lúc này được ví như một huân chương danh dự, giúp thể hiện sự công nhận của triều đình đối với các vị tướng.

Cập nhật: 03/01/2021 Theo Soha
  • 4,54
  • 4.267

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook