Thị trường ổ cứng: Cuộc chiến giá leo thang ngoài dự kiến

  •  
  • 84

Seagate Technology, hãng sản xuất ổ cứng lớn nhất thế giới, cho rằng các đối thủ sẽ còn ráo riết giảm giá sản phẩm trong ít nhất một năm tới, lâu hơn mức dự đoán của đa số giới phân tích.

Giám đốc điều hành Bill Watkins cho biết Seagate đã sẵn sàng để đối phó với những đợt "đại hạ giá" ổ cứng do các đối thủ như Hitachi và Samsung đưa ra. Tất cả đều nhằm mục đích giành giật thêm thị phần trên thị trường đang có nhu cầu cao này.

Watkins khẳng định cuộc chiến giá thành trong ngành công nghiệp ổ cứng hiện tại sẽ còn tiếp diễn ít nhất là qua nửa đầu năm 2007.

Nguồn: CNET
Dự đoán này trái ngược với quan điểm của đại đa số chuyên gia phố Wall, vốn cho rằng giá ổ cứng nhiều khả năng sẽ bình ổn trở lại vào cuối năm nay, do mùa mua sắm Giáng sinh kích thích nhu cầu từ phía người tiêu dùng.

Watkins cho rằng cuộc chiến khốc liệt nhất sẽ xảy ra ở phân khúc máy tính cá nhân đời thấp, giá rẻ, với ổ cứng có dung lượng từ 80 GB trở xuống.

Để giành giật thị phần, Hitachi và Samsung đều chấp nhận hy sinh lợi nhuận để có thể liên tiếp hạ giá ổ cứng. "Có thêm thị phần ở thị trường linh kiện giá rẻ đâu có đáng với việc tổn thất lợi nhuận", Watkins bình luận.

"Họ có thêm thị phần và tăng được tổng lượng xuất xưởng, nhưng đấy là một thị phần tồi tệ".

Thiên Ý

Theo AP, VietNamNet
  • 84

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook