Trải nghiệm nỗi đau tê buốt khi cố tình để loài "kiến" cow killer đốt

  •  
  • 3.798

Giờ mới biết con người có thể làm nhiều việc điên rồ nhân danh khoa học và lợi ích nghiên cứu...

Kiến lông nhung được mệnh danh là một trong những loài sở hữu khả năng cắn/đốt "tê tái" nhất trong họ côn trùng. Thành tích của nó nổi trội đến nỗi còn được gọi bằng một cái tên khác - "cow killer" - dù đến nay vẫn chưa hề có một ghi chép nào về việc nó đủ sức hạ gục hoàn toàn một con bò trưởng thành.

Kiến lông nhung.
Kiến lông nhung.

Ngòi đốt của nó có độ dài ngang bằng phần bụng, đặc điểm dễ nhận dạng qua hình dáng và màu sắc đỏ rực như một lời cảnh báo tránh xa nếu không hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng. Thế nhưng dường như bấy nhiêu lời cảnh báo đó là chưa đủ để ngăn cản Coyote Peterson trên kênh YouTube Brave Wilderness tham gia cuộc hành trình đến sa mạc Sonoran tại Arizona và "thách thức" loài vật này trút cơn thịnh nộ của mình.

Ngòi đốt của nó có độ dài ngang bằng phần bụng, đặc điểm dễ nhận dạng qua hình dáng và màu sắc đỏ rực.
Ngòi đốt của nó có độ dài ngang bằng phần bụng, đặc điểm dễ nhận dạng qua hình dáng và màu sắc đỏ rực.

Kiến lông nhung là tên gọi chung cho một họ kiến gồm hơn 300 loài khác nhau, một phần trong số đó sống ở những địa hình sa mạc phía nam nước Mỹ. Dù được gọi như vậy nhưng chúng không hoàn toàn là kiến đơn thuần, mà thực ra là một loài ong không có cánh, sống trên mặt đất. Chỉ những con cái mới có ngòi đốt, vì bộ phận đó chính là cơ quan đẻ trứng của chúng (theo nguồn tin từ BBC Earth).

Thực ra là một loài ong không có cánh, sống trên mặt đất.
Thực ra là một loài ong không có cánh, sống trên mặt đất. (Ảnh: Jeffrey Pippen).

Coyote trong video đã miêu tả cảm giác của mình khi bị đốt là một trải nghiệm tệ hại nhất anh từng nếm thử, mặc dù trước đó anh đã từng có rất nhiều kinh nghiệm đương đầu và chịu đựng sự tức giận của kiến lửa, kiến cắt lá khổng lồ...

Hãy cùng đồng hành với Peterson trong trải nghiệm đau đớn đến tột cùng dưới đây:

Cập nhật: 28/09/2016 Theo Trí Thức Trẻ
  • 3.798

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook