Ung thư buồng trứng

 • Súp lơ có thể ngăn ngừa 5 loại ung thư

  Súp lơ có thể ngăn ngừa 5 loại ung thư
  Súp lơ cũng như các loại rau khác, chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Nhưng không nhiều người biết rằng nó có khả năng ngăn ngừa ung thư.
 • Hạt nano cung cấp cùng lúc 3 dược phẩm cho cơ thể

  Hạt nano cung cấp cùng lúc 3 dược phẩm cho cơ thể
  Các nhà khoa học đã thành công khi tạo được loại hạt nano cung cấp một hoặc hai dược phẩm cho hóa trị liệu khi chữa trị ung thư.
 • Tìm ra cách phát hiện sớm ung thư buồng trứng

  Tìm ra cách phát hiện sớm ung thư buồng trứng
  Các nhà khoa học Mỹ vừa thành công trong việc phát hiện ung thư buồng trứng giai đoạn đầu thông qua phương pháp kiểm tra máu, mở đường cho kỹ thuật xác định bệnh nhân mắc bệnh không cần thông qua phẫu thuật.
 • Cơ hội cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng

  Cơ hội cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng
  Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở Rochester, Minnesota tuyên bố metformin - một loại thuốc được dùng để điều trị bệnh tiểu đường với giá 1.3 bảng Anh cho liều dùng một ngày - có thể làm tăng cơ hội sống lên gấp hai lần đối với bệnh nhân ung thư buồng trứng.
 • Aspirin giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

  Aspirin giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng
  Nghiên cứu mới của Đan Mạch cho thấy những phụ nữ từng sử dụng aspirin thường xuyên (sử dụng 2 lần/tuần, trong vòng ít nhất một tháng) giảm 40% nguy cơ mắc ung thư buồng trứng so với những phụ nữ không dùng thuốc.
 • Điểm tương đồng giữa ung thư vú và buồng trứng

  Điểm tương đồng giữa ung thư vú và buồng trứng
  Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra những đặc điểm giống nhau về phân tử của hai căn bệnh nguy hiểm là ung thư vú và ung thư buồng trứng, mở ra hướng nghiên cứu phương pháp điều trị mới.
 • Thụ tinh ống nghiệm dễ ung thư buồng trứng

  Thụ tinh ống nghiệm dễ ung thư buồng trứng
  Phụ nữ có thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) có nguy cơ bị ung thư buồng trứng cao gấp 2 lần phụ nữ không sử dụng phương pháp này, một nghiên cứu được công bố hôm 27/10 của các nhà khoa học Hà Lan cho biết.
 • Công nghệ mới trong phẫu thuật ung thư buồng trứng

  Công nghệ mới trong phẫu thuật ung thư buồng trứng
  Các chuyên gia khoa học đến từ trường Đại học Purdue đã thực hiện nghiên cứu này bằng cách sử dụng một tế bào ung thư “thiết bị điều khiển” và mô tả chi tiết những tác nhân gây bệnh đó.
 • Đột phá mới trong điều trị ung thư buồng trứng

  Đột phá mới trong điều trị ung thư buồng trứng
  Cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư giờ đây đã trở nên khả quan hơn với một loại thuốc mới, vốn đã chứng tỏ khả năng ngăn chặn sự phát triển trở lại của các tế bào ung thư buồng trứng qua việc kéo dài giai đoạn thuyên giảm bệnh sau mỗi đợt truyền hóa chất.
 • Phát hiện gen gây ung thư buồng trứng

  Phát hiện gen gây ung thư buồng trứng
  Một nhóm các nhà khoa học đã phát hiện ra những biến thể gen mới liên quan đến bệnh ung thư buồng trứng, tờ Nature Genetics, số 19/09 cho hay.
 • Rái mỏ vịt giúp hiểu rõ về ung thư buồng trứng

  Rái mỏ vịt giúp hiểu rõ về ung thư buồng trứng
  Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện hoàng gia Adelaide và Đại học Adelaide tin rằng họ hàng có vú lâu đời nhất của chúng ta có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bệnh ung thư buồng trứng.
 • Dấu hiệu ung thư buồng trứng thường bị nhầm lẫn

  Dấu hiệu ung thư buồng trứng thường bị nhầm lẫn
  Có sự nhầm lẫn khá phổ biến trong giới bác sĩ và cả phụ nữ về bệnh ung thư buồng trứng, một tổ chức từ thiện vừa tuyên bố.
 • Dùng bột tan có thể gây ung thư buồng trứng

  Dùng bột tan có thể gây ung thư buồng trứng
  Hiệp hội người tiêu dùng Malaysia cảnh báo rằng người tiêu dùng nên sử dụng các sản phẩm được sản xuất từ loại bột gạo và ngô truyền thống.