Video: Ghi được cảnh UFO bay vọt qua trạm ISS?

  •  
  • 3.045

Một vật thể bay không xác định (UFO) đã trôi nổi gần trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trong lúc phi hành gia tại đây đang quay video trực tuyến gửi về Trái Đất?

Theo báo Anh Daily Mail, ông John Craddick, sống tại thành phố Wolverhampton của Anh, đang ngồi xem đoạn video trực tuyến của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cùng với một người bạn thì đã phát hiện ra vật thể lạ trên. Đoạn video được quay vào khoảng đêm 20/1.

Ông Craddick mô tả: "Lúc đầu nó rất nhỏ và sau lại lớn dần lên, kéo dài khoảng 25 giây". Theo ông, không có người nào có thể bay ở độ cao như vậy nên càng có lý khi cho rằng nó là một UFO.

Vật thể lạ (khoanh đỏ) bay gần ISS.
Vật thể lạ (khoanh đỏ) bay gần ISS.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khẳng định của các "tín đồ" về người ngoài hành tinh thì giới chuyên môn cũng đưa ra những giải thích khoa học cho sự việc này. Họ cho rằng đó có thể là một mảnh rác vũ trụ hoặc một vệ tinh viễn thông.

Nigel Watson, một chuyên gia nghiên cứu về UFO cho hay: "Thật ngạc nhiên rằng đã có không ít UFO bị bắt gặp lượn lờ xung quanh trạm ISS, tuy nhiên giống như đoạn băng này, luôn có một lời giải thích đơn giản cho chúng".

"Đó có thể là một sự phản chiếu qua ống kính máy ảnh, xuất hiện khi ánh sáng thay đổi, tạo ra cảm giác rằng có một vật thể vũ trụ lọt vào tầm nhìn và rồi lại bay đi", ông Watson gợi .

Ngoài ra, một người phát ngôn của NASA còn đưa ra khả năng: "Sự phản chiếu từ các khung cửa sổ của trạm, cấu trúc của tàu vũ trụ hoặc ánh sáng từ Trái Đất thường xuất hiện trong những bức ảnh, đoạn băng được quay từ phòng thí nghiệm".

Cập nhật: 06/02/2017 Theo baotintuc
  • 3.045

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook