Xác cá voi căng phồng như quả bóng khổng lồ trên biển

  • 4,65
  • 9.061

Ngư dân vô cùng kinh ngạc khi phát hiện vật thể hình cầu khổng lồ trôi lênh đênh ngoài khơi bang Western Australia.

Theo Mirror, Mark Watkins, 36 tuổi, trông thấy cảnh tượng kỳ lạ khi đang câu cá cùng cha ở vị trí cách thành phố Bunbury phía nam Perth, Australia, 25 hải lý vào hôm 27/7. Lúc đầu, Watkins cho rằng đó là một con thuyền hoặc một khinh khí cầu mắc cạn, West Australian đưa tin.

Vật thể hình cầu lênh đênh trên biển Australia là xác cá voi.
Vật thể hình cầu lênh đênh trên biển Australia là xác cá voi. (Ảnh: Facebook).

Khi lại gần, hai cha con phát hiện vật thể là xác chết trương phồng của một con cá voi. "Dạ dày nó chứa đầy khí đến mức phồng căng. Khi nhìn gần hơn, chúng tôi nhận ra đó là một con cá voi chết do mùi bốc ra", Watkins nói.

Những bức ảnh do Watkins chụp lại cho thấy xác con cá voi chết đang ở thời điểm chuẩn bị vỡ toác. Lớp da của nó bị căng đến mức trông như có màu hồng. Các ngư dân cho biết họ chưa bao giờ trông thấy thứ gì như vậy.

Phần bụng con cá voi chứa đầy khí.
Phần bụng con cá voi chứa đầy khí. (Ảnh: Facebook).

Theo Watkins, có một con cá mập trắng dài 4m bơi quanh thuyền của ông ngày hôm đó. Khi hai cha con quay vào bờ, họ trông thấy nhiều phần xác cá voi bị cá mập cắn và cái xác không còn trương phồng.

Cá voi đầu bò phương nam và cá voi lưng gù sinh sống phổ biến ở phía tây nam Australia và di cư theo số lượng lớn. Cá voi lưng gù thường xuất hiện trong khu vực từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm.

Cập nhật: 02/08/2016 Theo VnExpress
  • 4,65
  • 9.061

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook