Hãi hùng cảnh xử lý xác cá voi lưng gù khổng lồ

  •  
  • 3.925

Vì xác cá voi lưng gù quá lớn, không thể di chuyển một lần, đội xử lý môi trường phải cắt xác cá voi thành nhiều phần.

Mới đây, những hình ảnh về quá trình xử lý xác của một con cá voi lưng gù khổng lồ chết thảm ở bờ biển miền Nam California, Mỹ khiến nhiều người cảm thấy hãi hùng
Mới đây, những hình ảnh về quá trình xử lý xác của một con cá voi lưng gù khổng lồ chết thảm ở bờ biển miền Nam California, Mỹ khiến nhiều người cảm thấy hãi hùng. (Nguồn Dailymail).

Theo tính toán, con cá voi này nặng khoảng 22 tấn, quá lớn để có thể di chuyển một lần.
Theo tính toán, con cá voi này nặng khoảng 22 tấn, quá lớn để có thể di chuyển một lần. Các nhân viên cứu hộ phải dùng đến cưa máy, cắt xác của con cá voi lưng gù ra làm nhiều phần để dễ bề vận chuyển mang đi chôn. (Nguồn Dailymail).

Đồng thời, họ cũng cố gắng phủ lên xác con cá voi nhiều cát để giảm bớt mùi hôi thối, tanh nồng nặc. Mặc dù vậy, người ta vẫn có thể ngửi thấy mùi kinh khủng cách đó cả kilomet.
Đồng thời, họ cũng cố gắng phủ lên xác con cá voi nhiều cát để giảm bớt mùi hôi thối, tanh nồng nặc. Mặc dù vậy, người ta vẫn có thể ngửi thấy mùi kinh khủng cách đó cả kilomet. (Nguồn Dailymail).

Các nhân viên cứu hộ phải đeo mặt nạ chống độc để tiếp xúc trực tiếp với xác con cá voi khổng lồ đang thối rữa, bị vi khuẩn thâm nhập.
Các nhân viên cứu hộ phải đeo mặt nạ chống độc để tiếp xúc trực tiếp với xác con cá voi khổng lồ đang thối rữa, bị vi khuẩn thâm nhập. (Nguồn Dailymail).

Do bị cắt thành nhiều phần, nội tạng của con cá voi lưng gù xổ hết ra ngoài, nhìn vô cùng đáng sợ.
Do bị cắt thành nhiều phần, nội tạng của con cá voi lưng gù xổ hết ra ngoài, nhìn vô cùng đáng sợ. Nhiều người dân không khỏi buồn nôn khi nhìn thấy cảnh tượng này. (Nguồn Dailymail).

Trong quá trình di chuyển xác cá voi, một chiếc xe máy xúc bị gẫy cần do phần thịt của cá voi quá nặng
Trong quá trình di chuyển xác cá voi, một chiếc xe máy xúc bị gẫy cần do phần thịt của cá voi quá nặng. (Nguồn Dailymail).

Vì phần xác quá nặng, chiếc máy xúc thậm chí còn bị kênh lên
Vì phần xác quá nặng, chiếc máy xúc thậm chí còn bị kênh lên. (Nguồn Dailymail).

Trước đó ở bãi biển tiểu bang Dockweiler, Mỹ một con cá voi khổng lồ có tên là Wally cũng dạt bờ và chết thảm không rõ nguyên nhân.
Trước đó ở bãi biển tiểu bang Dockweiler, Mỹ một con cá voi khổng lồ có tên là Wally cũng dạt bờ và chết thảm không rõ nguyên nhân. (Nguồn Dailymail).

Các nhà chức trách cùng đội cứu hộ đã cố gắng đẩy xác của Wally vào lòng biển nhưng không thành công do thủy triều quá thấp.
Các nhà chức trách cùng đội cứu hộ đã cố gắng đẩy xác của Wally vào lòng biển nhưng không thành công do thủy triều quá thấp. (Nguồn Dailymail).

Sau đó, xác của cá voi cái Wally cũng được đội cứu hộ, đội xử lý môi trường di chuyển khỏi bãi biển để đảm bảo vệ sinh môi trường.
Sau đó, xác của cá voi cái Wally cũng được đội cứu hộ, đội xử lý môi trường di chuyển khỏi bãi biển để đảm bảo vệ sinh môi trường. (Nguồn Dailymail).

Cập nhật: 19/07/2016 Theo Kiến Thức
  • 3.925

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook