Câu đố thách thức hàng nghìn người: "Trái tim có màu gì?"

  • 3,33
  • 8.043

Nếu đáp án của bạn là tím và đỏ cam, nghĩa là bạn đã nằm trong nhóm những người dễ bị mắt đánh lừa.

Theo Dailymail, một thách thức thú vị vừa được kênh Bite Size Psych đăng tải trên Youtube, đã thu hút hàng ngàn người tham gia giải đố. Câu hỏi đơn giản: "Theo bạn, 2 trái tim ở hình dưới có màu gì?". Đa phần câu trả lời mà Bite Size Psych nhận được là: màu tím và màu đỏ cam. Chắc rằng, đó cũng là câu trả lời xuất hiện trong đầu các bạn lúc này!

Qua những vân sọc, trái tim có màu sắc khác nhau nhưng thựt chất, chúng là một.
Qua những vân sọc, trái tim có màu sắc khác nhau nhưng thực chất, chúng là một - (Ảnh chụp màn hình Dailymail).

Tuy nhiên, đáp án chính xác lại là: 2 trái tim có màu giống nhau, hồng đậm. Giải thích về hiện tượng trên, Bite Size Psych cho biết đây là "tác phẩm" của ảo ảnh quang học. Màu sắc các hình sọc đã đánh lừa khả năng nhận định của não bộ, đưa ra kết quả nhầm lẫn cho việc tưởng chừng đơn giản.

"Trong thực tế, khi màu sắc và vị trí của các hình sọc thay đổi chúng đánh lừa bộ não, khiến ta nhìn thấy những điều không phải là sự thật. Nếu phóng to bạn sẽ thấy ở 2 hình, đường sọc có màu sắc khau nhau. Điều này cho chúng ta kết luận, con người nhận thức được màu sắc xung quanh nhờ sự phản chiếu ánh sáng của các vật thể khác lên trên nó" - Bite Size Psych giải thích.

Hình ảnh giải câu đố từ Bite Size Psych.
Hình ảnh giải câu đố từ Bite Size Psych - (Ảnh chụp màn hình Dailymail).

Đây là thách thức mang tính trêu ghẹo người dùng mới nhất được đăng tải trên mạng xã hội. Trước đó, chúng ta đã từng bị làm khó với những câu hỏi kiểu: "Có mấy số 3 trên màn hình iPhone lúc này?", "Trong 3 hạt đậu: đỏ - xanh dương - xanh lá, hạt nào không có độc?" hay thử thách bạn có bị mù màu hay không...

Cập nhật: 20/04/2016 Theo Thanh Niên
  • 3,33
  • 8.043

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook