Hà mã ngoạm đầu sư tử và quật mạnh xuống đất vì bị gây sự

  •   3,45
  • 54.287

Mặc dù thoát chết nhưng chắc chắn đây là bài học nhớ đời của sư tử khi có ý định gây sự với hà mã.

Màn đụng độ gay cấn này được ghi lại tại vườn quốc gia Maasai Mara (Kenya).

Trong clip, một con sư tử cái đang tiến đến định tấn công con hà mã nằm ngủ trên đồng cỏ. Khi phát hiện đây là một đối thủ đáng gờm nó đã quay đầu bỏ đi.

Sự xuất hiện của kẻ lạ mặt đã ngay lập tức khiến hà mã thức giấc. Trong lúc sư tử mất cảnh giác, con hà mã bất ngờ lao đến rồi tấn công ngược lại sư tử bằng một cú ngoạm trúng đầu và quật mạnh xuống đất.

Trước đòn tấn công bất ngờ của kẻ địch, sư tử hoàn toàn bị động và chỉ có thể phản kháng một cách yếu ớt.

Cuối cùng, nó may mắn thoát chết khi con hà mã từ bỏ ý định tấn công và di chuyển về hướng khác. Đây chắc chắn là bài học nhớ đời cho sư tử khi có ý định gây sự với hà mã.

Hà mã là loài động vật to lớn, được xếp hạng là loài động vật có vú sống trên cạn lớn thứ ba hiện nay, đứng sau voi và tê giác trắng. Chúng có thể đạt chiều dài 3,3 đến 5 m và cao tới 1,6 m tính tới vai. Con cái trung bình nặng khoảng 1.400 kg, trong khi con đực nặng từ 1.600 đến 4.500 kg.

Hà mã là một trong những sinh vật hung hăng nhất trên thế giới và thường được xem như một trong những động vật nguy hiểm nhất ở châu Phi cũng như trên thế giới. Hà mã đặc biệt hung dữ khi bị xâm phạm lãnh thổ và động đến con cái của chúng.

Là loài thú dữ tợn nhất châu Phi, hàm của hà mã có thể nghiền nát một hoặc hai con cá sấu dài khoảng 3m. Độ hung bạo của chúng mạnh hơn bất cứ loài vật kích thước lớn nào. Chúng có trọng lượng trung bình lên tới 1,5 tấn và hàm răng có sức mạnh tương đương với một chiếc búa tạ cỡ lớn.

Mặc dù có thân thể thấp đậm và bốn cái chân ngắn cũn nhưng hà mã có thể đạt tới tốc độ lên đến 48 km/h và dễ dàng vượt mặt con người.

Thông thường sư tử và hà mã rất ít khi đụng độ vì vùng lãnh thổ của chúng khác nhau. Bên cạnh đó, sức mạnh của hà mã cũng luôn khiến các loài động vật khác ở châu Phi phải e sợ.

Cập nhật: 10/10/2021
  • 3,45
  • 54.287