Con người lên sao Hỏa cũng chưa chắc tránh được tận thế?

  •   52
  • 7.495

Di cư đến hành tinh khác trong tương lai đang là mục tiêu hướng đến của nhân loại, nhưng điều này chưa đảm bảo rằng con người có thể thoát khỏi thảm họa tận thế, nếu nó xảy ra.

Theo Inquisitr, thảm họa hủy diệt với quy mô cả thiên hà sẽ là điều mà nhân loại trong tương lai phải đối mặt, ngay cả khi con người sở hữu công nghệ để rời khỏi Trái đất, sinh sống ở hành tinh khác.

Những người ủng hộ thuyết âm mưu từ lâu lo ngại rằng, Trái đất sẽ bị hủy diệt bởi Nibiru, hành tinh thứ 9 bí ẩn có thể làm xáo trộn vị trí của các hành tinh trong Hệ Mặt trời.

Viễn cảnh Trái đất đối mặt với thảm họa diệt vong.
Viễn cảnh Trái đất đối mặt với thảm họa diệt vong.

Hành tinh bí ẩn có kích thước khổng lồ đang được các nhà khoa học tìm kiếm. Một chu kỳ quay quanh Mặt trời của hành tinh thứ 9 sẽ mất 10.000 đến 20.000 năm.

Khi hành tinh này xuất hiện, Nibiru có thể mang theo vật thể từ bên ngoài vào bên trong Hệ Mặt trời, tạo ra những cơn mưa sao chổi và thiên thạch hủy diệt sự sống trên Trái đất.

Nếu như Trái đất không thể tồn tại trong kịch bản như vậy thì sao Hỏa, Mặt trăng và các hành tinh khác mà con người có thể di cư đến cũng không nằm trong ngoại lệ. Số phận nhân loại có thể sẽ chấm dứt trong vũ trụ.

"Hành tinh thứ 9 rất lớn và nó có quỹ đạo nằm nghiêng so với các hành tinh khác. Hệ Mặt trời không có cách nào khác là bị vặn ra khỏi thế thẳng hàng như hiện tại", Washington Post dẫn lời nhà nghiên cứu Elizabeth Bailey, thuộc Viện Công nghệ California.

Hồi đầu năm nay, tỷ phú Elon Musk muốn nhân loại nhanh chóng tìm ra cách rời Trái đất càng sớm càng tốt để thiết lập cuộc sống đa hành tinh. "Sự trường tồn của văn minh nhân loại sẽ dài hơn nếu chúng ta có một chuỗi các hành tinh làm phương án dự phòng", Elon Musk phát biểu. "Nếu chỉ có một hành tinh đơn nhất, con người sẽ bị diệt vong".

Con người liệu có thể thoát khỏi thảm họa diệt vong nếu di cư lên sao Hỏa?
Con người liệu có thể thoát khỏi thảm họa diệt vong nếu di cư lên sao Hỏa?

Nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking cũng cho rằng, trong vòng 1.000 đến 10.000 năm nữa thảm họa trên Trái đất có thể xảy ra vì nhiều lý do, trong đó có mặt trái của tiến bộ khoa học, kỹ thuật của con người. Ông Hawking tin rằng, cách duy nhất để thoát khỏi thảm họa diệt vong là rời khỏi Trái đất và lên vũ trụ sinh sống.

Nhưng bỏ lại Trái đất đằng sau, con người chưa hẳn đã thoát khỏi thảm họa tiềm tàng ngoài vũ trụ, nếu như Hệ Mặt trời phải đối mặt với sự xuất hiện của hố đen nuốt chửng các hành tinh.

Số phận của nhân loại dù ở đâu trong vũ trụ có lẽ vẫn sẽ luôn gắn bó chặt chẽ với Trái đất, Inquisitr kết luận.

Cập nhật: 12/12/2016 Theo Dân Việt
  • 52
  • 7.495

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook