Hai tên tội phạm nguy hiểm nhất lịch sử mãi chưa thể bắt

  •   42
  • 1.680

Một số tên tội phạm nguy hiểm gây ám ảnh kinh hoàng khi sát hại nhiều người với những thủ đoạn tàn ác. Dù cảnh sát nỗ lực điều tra nhưng đến nay vẫn chưa thể tìm ra danh tính thủ phạm để bắt về quy án.

Một trong những tên tội phạm nguy hiểm nhất lịch sử mãi chưa thể bắt là Axeman (Người Rìu) ở New Orleans, Mỹ. Các nhà điều tra đặt biệt danh cho gã là Axeman vì hung khí sử dụng gây án là chiếc rìu trong bối cảnh chưa thể xác định được danh tính và diện mạo thực của kẻ thủ ác này.

Một trong những tên tội phạm nguy hiểm nhất lịch sử mãi chưa thể bắt là Axeman

Axeman gây náo loạn nước Mỹ trong khoảng thời gian từ năm 1918 - 1919 khi sử dụng rìu tấn công 12 người ở New Orleans khiến 6 người chết và 6 người còn lại bị thương nặng.

Không chỉ gây án với thủ đoạn rùng rợn, Axeman khiến người dân sống trong lo lắng, bất an khi gửi thư thách thức cảnh sát. Trong thư, gã sát nhân bí ẩn viết: "Bọn bay sẽ không bao giờ tóm được ta, không ai có thể nhìn thấy ta vì ta tàng hình, như chính không khí bao quanh Trái đất. Ta không phải là người, ta là linh hồn, là quỷ dữ từ tầng địa ngục nóng nhất. Chỉ có ta biết ai sẽ là nạn nhân sắp tới. Ta sẽ không để lại dấu vết nào trừ chiếc rìu đẫm máu…”.

Trong suốt nhiều thập kỷ sau, giới chức trách Mỹ tìm kiếm các manh mối cũng như lời khai của nhân chứng để xác định danh tính thủ phạm.

Một số đối tượng tình nghi được cảnh sát triệu tập điều tra nhưng về sau đều được thả do không có đủ bằng chứng buộc tội. Vì vậy, cuộc điều tra về sát nhân Axeman rơi vào bế tắc và đến nay gã vẫn chưa bị bắt.

Tương tự như Axeman, "Quái vật Florence" trở thành tên tội phạm nguy hiểm nhất Italy khi lần lượt sát hại 8 cặp tình nhân hoặc vợ chồng mới cưới đang ân ái trong xe hơi trong khoảng thời gian từ năm 1968 - 1981.

Quái vật Florence

Địa điểm gây án được sát nhân bí ẩn này lựa chọn là những nơi vắng người ở thành phố Florence. Sau khi xảy ra những vụ án này, một số người cho rằng hung thủ có thể là những người gặp bi kịch trong chuyện tình cảm như bị người yêu phản bội.

"Quái vật Florence" dùng súng và dao để sát hại các nạn nhân. Không những vậy, kẻ thủ ác còn khiến thi thể các nạn nhân không nguyên vẹn khi cắt một số bộ phận.

Trước thủ đoạn gây án man rợ của "Quái vật Florence", cảnh sát Italy mở cuộc điều tra quy mô lớn.

Hơn 100.000 nghi phạm được cảnh sát điều tra nhưng không thể tìm ra hung thủ thật sự. Vì vậy, đến nay, vụ án vẫn còn bỏ ngỏ khi hung thủ chưa bị bắt.

Cập nhật: 06/12/2020 Theo Kiến Thức
  • 42
  • 1.680

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook