Mẹo thúc bơ chín cấp tốc trong 10 phút

  •  
  • 4.571

Là loại quả giàu dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, bơ được ca ngợi là "thần dược tự nhiên" cho việc chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe của con người.


Bơ là loại quả rất giàu dinh dưỡng.

Do mùa bơ chín rộ thường vào tháng 5, tháng 6, nên hiện tại các bà nội trợ có thể chỉ chọn được những quả bơ vẫn còn xanh ương bày bán ngoài thị trường. Dưới đây là một mẹo đơn giản, giúp họ giải quyết vấn đề này, bằng cách thúc ép một quả bơ xanh chín cấp tốc trong vòng chỉ 10 phút đồng hồ.

Ngoài một quả bơ cứng như đá, những gì chúng ta cần là một khay nướng và một ít giấy bạc đủ bọc kín quả bơ.

Dùng giấy bạc gói kín quả bơ và đặt nó lên trên khay nướng.
Dùng giấy bạc gói kín quả bơ và đặt nó lên trên khay nướng.

Cách làm như sau: Dùng giấy bạc gói kín quả bơ và đặt nó lên trên khay nướng. Cho tất cả vào lò nướng ở nhiệt độ 93 độ C (200 độ F) trong 10 phút hoặc cho tới khi quả bơ mềm ra. Theo các chuyên gia, phụ thuộc vào độ cứng của quả bơ, chúng ta có thể phải đợi tới 1 giờ đồng hồ bơ mới chín mềm. Lúc này, mang thành phẩm ra khỏi lò nướng và cho quả bơ đã chín mềm vào tủ lạnh cho tới khi nó nguội đi.

Mẹo trên phát huy hiệu quả vì bơ sản sinh ra khí ethylene, giúp quả chín một cách từ từ.
Mẹo trên phát huy hiệu quả vì bơ sản sinh ra khí ethylene, giúp quả chín một cách từ từ.

Mẹo trên phát huy hiệu quả vì bơ sản sinh ra khí ethylene, giúp quả chín một cách từ từ. Tuy nhiên, khi nướng bơ trong giấy bạc, khí ethylene bao bọc quanh quả, đẩy nhanh quá trình chín.

Cập nhật: 27/04/2016 Theo Vietnamnet
  • 4.571

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook